Thứ bảy 10/05/2025 05:15

Hình ảnh đẹp về chiến sĩ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại uý Đồng Xuân Phú, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa trả lại chiếc ví cho ông Hàn Văn Đạo là hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Nhân dân.

Tối 4/5, trong quá trình di chuyển đến trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để làm nhiệm vụ tuần tra vũ trang bảo đảm an ninh trật tự, Đại uý Đồng Xuân Phú, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhặt được một chiếc ví rơi trên đường bên trong có gần 4 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ngân hàng và một số giấy tờ cá nhân như: Thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe mang tên Hàn Văn Đạo trú tại thành phố Hà Nội.

Đại uý Đồng Xuân Phú trả lại tài sản nhặt được cho ông Hàn Văn Đạo

Sau khi nhặt được chiếc ví trên, Đại uý Đồng Xuân Phú đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị và phối hợp với Công an phường Phú Sơn, TP. Thanh Hoá liên hệ với Công an phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (là nơi thường trú của người đã đánh rơi chiếc ví) để liên lạc với người đánh rơi chiếc ví là ông Hàn Văn Đạo.

Nhận lại được tài sản bị mất, ông Hàn Văn Đạo chia sẻ: Tối 4/5, tôi có đến gia đình nhà người cháu ở TP. Thanh Hoá chơi. Do bất cẩn nên đã làm rơi chiếc ví trên. Tôi cùng người nhà có đi tìm nhưng không thấy. Đến khoảng hơn 21h, tôi có nhận được điện thoại của đồng chí Phú, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động thông báo là có nhặt được chiếc ví của tôi và mời đến Công an phường Phú Sơn để xác minh và trao trả chiếc ví cùng toàn bộ tài sản, giấy tờ cá nhân cho tôi.

Sau khi liên hệ được với ông Đạo, ngay trong tối 4/5, Đại uý Đồng Xuân Phú đã trực tiếp trao trả lại toàn bộ số tài sản trong chiếc ví cho ông Hàn Văn Đạo.

Việc làm trên của Đại uý Đồng Xuân Phú đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ chiến sĩ Công an Nhân dân.

Hoàng Minh
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Tin cùng chuyên mục

Ông Trần Sỹ Thanh: Báo chí là đối tác chiến lược của Thủ đô Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn An Phong giữ chức Chính ủy Hải quân

Khi ‘lòng xe điếu’ được chứng nhận sản phẩm gia truyền nổi tiếng quốc gia’?

Bàn giao chức Phó Chính ủy Quân khu 3 giữa hai Thiếu tướng

Trung tướng Đào Tuấn Anh giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 34

Đại biểu đề xuất đánh thuế vào một mặt hàng liên quan thói quen trăm triệu người

Mận cherry Sơn La đổ bộ Hà Nội, giá siêu rẻ

Đề xuất nhân rộng mô hình trồng lúa phát thải thấp

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

70 năm ngành điện Hải Phòng: Dòng điện của niềm tin và khát vọng...

Trung tâm dạy thêm mọc như 'nấm sau mưa': Cảnh báo khoảng trống quản lý

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm mưa

Thời tiết biển hôm nay 9/5/2025: Gió nhẹ, sóng êm

Thi tốt nghiệp 2025: Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt

Chuyện về những sĩ quan 'giữ lửa' giữa trùng khơi