Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 19:18

Giải pháp Secure SD-WAN: Tiến gần tới mục tiêu chuyển đổi số

18:22 | 09/03/2020
Theo Fortinet, vào năm 2020, giải pháp Secure SD-WAN hỗ trợ kết nối hệ thống chi nhánh sẽ giúp chúng ta tiến gần hơn tới mục tiêu chuyển đổi số toàn cầu.

Báo cáo mang tên “Phân tích dự báo: Xu hướng tăng trưởng kết nối mạng doanh nghiệp trên toàn thế giới” do Gartner thực hiện đã khẳng định: Tới cuối năm 2023, 60% doanh nghiệp sẽ triển khai công nghệ SD-WAN, gia tăng từ mức dưới 20% vào năm 2019, nhằm tăng tính linh hoạt của mạng và tăng cường khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng đám mây.

Theo Fortinet, hầu hết dấu hiệu tăng trưởng cho đến nay đều tới từ nhóm đơn vị thích nghi nhanh, sẵn sàng tự mình thực hiện những công việc khó khăn từ lên kế hoạch, thiết kế, triển khai đến tối ưu hóa giải pháp SD-WAN. Nhờ đó, họ đã phát hiện ra thách thức tiếp theo trên đường cong tất yếu này: Gần như tất cả các giải pháp SD-WAN sẵn có hiện nay chỉ giải quyết được một nửa vấn đề.

giai phap secure sd wan tien gan toi muc tieu chuyen doi so
Sự hợp nhất tất yếu của công nghệ SD-WAN và Bảo mật trong năm 2020

Hóa ra, mục tiêu thực sự là bảo mật kết nối, nếu chúng ta không triển khai được khả năng bảo mật các kết nối trong mạng SD-WAN một cách hiệu quả, thì việc hoàn thiện dự án chuyển đổi số sẽ bị gián đoạn do thực trạng chi phí cao và hiệu suất thấp từ hầu hết các giải pháp SD-WAN sẵn có hiện nay.

Tuy nhiên, thách thức đó cũng hoàn toàn có thể xử lý được và theo Fortinet dự đoán, vào năm 2020, tất cả các tổ chức sẽ thấu hiểu và hướng tới giải pháp hoàn thiện hơn khi các nhà cung cấp bắt đầu đưa giải pháp Secure SD-WAN thế hệ mới ra thị trường.

Đơn cử, Fortinet đã kết hợp các tính năng kết nối SD-WAN nâng cao vào công nghệ tường lửa thế hệ mới chứa đầy đủ các công cụ bảo mật cần thiết. Vấn đề về hiệu suất được giải quyết với các bộ xử lý mới, được xây dựng theo mục đích cụ thể và được thiết kế đặc biệt để tăng tốc cả chức năng kết nối mạng và chức năng bảo mật.

Giải pháp Secure SD-WAN của Fortinet bao gồm công nghệ bảo mật tường lửa thế hệ mới (NGFW) hiệu quả nhất hiện nay, SD-WAN, định tuyến nâng cao và khả năng tối ưu hóa mạng WAN, cung cấp khả năng chuyển đổi mạng WAN Edge bảo mật tối đa được tích hợp chỉ trong một dịch vụ duy nhất.

Quỳnh Nga