Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 03:05

Ericsson ra mắt giải pháp vận hành hạ tầng năng lượng dựa trên AI

16:14 | 14/02/2020
Giải pháp mới giúp các nhà mạng giảm chi phí hoạt động (OPEX) cùng lượng khí thải CO2 nhờ ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và phân tích dữ liệu, từ đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng và tối đa hóa khả năng sẵn sàng của hệ thống.

Ericsson vừa ra mắt giải pháp AI-Powered Energy Infrastructure Operations (vận hành hạ tầng năng lượng dựa trên AI), một giải pháp quản lý năng lượng mới ứng dụng công nghệ AI và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa tiêu thụ điện năng trên toàn hạ tầng mạng dành cho các nhà mạng.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp mới này mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng toàn diện trên hệ thống mạng vô tuyến (radio), không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn hoạt động vận hành hiệu quả hơn, nhờ đó giảm số lần cần kiểm tra hệ thống, đặc biệt giảm lượng khí thải CO2 từ nhiều lớp hệ thống khác nhau.

ericsson ra mat giai phap van hanh ha tang nang luong dua tren ai
Giải pháp mới của Ericsson giúp các nhà mạng giảm chi phí hoạt động

Cụ thể, việc triển khai giải pháp AI-Powered Energy Infrastructure Operations sẽ mang tới: Giảm 15% chi phí hoạt động liên quan tới điện năng; giảm 15% số lần kiểm tra hệ thống liên quan tới hạ tầng thụ động; giảm 30% sự cố mất điện. Giải pháp đang được các khách hàng ở châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ Latinh thử nghiệm và hiện đang được vận hành chính thức trong hệ thống mạng của nhà mạng Telenor Myanmar.

Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng bộ phận dịch vụ có quản lý dành cho doanh nghiệp của Ericsson - Peter Laurin - chia sẻ, chúng tôi nhận thấy các khách hàng của mình đang nỗ lực giảm thiểu tiêu thụ điện năng khi họ đang hướng tới nâng cao hiệu quả vận hành và cải thiện lượng khí thải carbon của họ. Bởi hiện nay, lượng tiêu thụ điện hàng năm chiếm khoảng từ 20 - 40% tổng chi phí vận hành của một hệ thống. Energy Infrastructure Operations của chúng tôi là một giải pháp sáng tạo với các kịch bản sử dụng năng lượng hiệu quả khác nhau đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu và AI sẽ cho phép các nhà mạng tiết kiệm được cả chi phí hoạt động lẫn vốn đầu tư, cũng như giảm lượng khí thải CO­2.

Quỳnh Nga