Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:29

Emirates SkyCargo vận chuyển 50 triệu liều vắc-xin COVID-19

17:22 | 08/04/2021
Hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới (7/4), Hãng hàng không Emirates SkyCargo (Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) đã thực hiện vận chuyển thành công hơn 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 đến hơn 50 điểm đến trên toàn thế giới.

Ngoài ra, hơn 100 tấn ống tiêm cũng đã được hãng vận chuyển tới các điểm đến trên toàn cầu nhằm hỗ trợ việc tiêm chủng vắc-xin.

Kể từ khi vắc-xin COVID-19 bắt đầu được phân phối vào cuối năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển 6 loại vắc-xin, với số lượng tổng cộng là hơn 220 tấn, tương đương với hơn 50 triệu liều trên hơn 150 chuyến bay từ các địa điểm sản xuất tới 50 điểm đến nằm trong mạng lưới đường bay của hãng qua Dubai.

Emirates SkyCargo cũng là hãng đầu tiên trên thế giới triển khai hoạt động vận tải hàng hóa trên các loại máy bay mà trước đó chuyên dùng để chở khách, nhằm vận chuyển thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), thiết bị y tế, dược phẩm và thực phẩm. Trong hơn một năm qua, Emirates SkyCargo đã đưa vào khai thác hơn 27.800 chuyến bay và vận chuyển hơn 100.000 tấn hàng hóa thiết yếu.

Emirates SkyCargo vận chuyển 50 triệu liều vắc-xin COVID-19
Các hoạt động Emirates luôn nhằm mục tiêu giúp đỡ các cộng đồng

Vừa qua, Emirates SkyCargo đã vận chuyển thành công lô vắc-xin AstraZeneca đầu tiên mà Việt Nam được tài trợ đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 01/04. Lô vắc-xin sau đó đã được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) để bảo quản và chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng.

Theo bà Cao Thùy Dương, Giám đốc Emirates SkyCargo tại Hà Nội, trong nhiều năm qua, Việt Nam vẫn luôn là một trong những thị trường quan trọng của Emirates SkyCargo. Với năng lực vận chuyển các mặt hàng dược phẩm nhạy cảm với nhiệt độ bao gồm cả vắc-xin, Emirates SkyCargo có thể vận chuyển vắc-xin COVID-19 đến Việt Nam với hy vọng rằng điều này sẽ giúp củng cố kế hoạch tiêm chủng vắc xin quốc gia của chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn là phục hồi thị trường”.

Được biết, từ tháng 10/2020, Emirates SkyCargo đã thành lập một trung tâm chuyên dụng đã được cấp chứng nhận GDP của EU dùng cho hoạt động phân phối vắc-xin COVID-19 tại trung tâm của hãng ở Dubai. Với hạ tầng tinh vi và năng lực lưu trữ lớn, Emirates SkyCargo đã xác định nhiệm vụ của hãng là vận chuyển số lượng lớn vắc-xin COVID-19 từ những địa điểm sản xuất, lưu kho vắc-xin tại Dubai và sau đó sẽ thường xuyên bổ sung nguồn cung vắc-xin cho các quốc gia đang phát triển với cơ sở hạ tầng dây chuyền lạnh thông qua các chuyến bay chở hàng của hãng.

Ông Nabil Sultan, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Vận tải hàng hóa của Emirates - cho biết: Là một hãng vận tải hàng không quốc tế với cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội, các hoạt động Emirates trong một năm qua vẫn luôn nhằm mục tiêu giúp đỡ các cộng đồng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các nước đang phát triển, hồi phục sau những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch.

Hoa Quỳnh