Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 06:42

Emirates SkyCargo - UNICEF: Hợp tác phân phối vaccine ngừa Covid-19

23:39 | 18/02/2021
Hãng hàng không Emirates SkyCargo, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất vừa ký thỏa thuận với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) về vận chuyển vaccine ngừa Covid-19, thuốc men thiết yếu, thiết bị y tế và các vật tư quan trọng khác nhằm giúp ứng phó với đại dịch.

Sáng kiến vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhân đạo bằng đường hàng không được khởi xướng bởi UNICEF, tập hợp các đối tác có khả năng phân phối vật tư thiết yếu đến hơn 100 thị trường nhằm hỗ trợ chương trình Covax, một nỗ lực toàn cầu với mục tiêu đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng đối với vaccine ngừa Covid-19. Sáng kiến này cũng sẽ đóng vai trò như một kim chỉ nam cho quan hệ đối tác toàn cầu trước khủng hoảng y tế và nhân đạo trong tương lai.

Emirates SkyCargo - UNICEF: Hợp tác phân phối vaccine ngừa Covid-19

Ông Nabil Sultan - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng hàng hóa của Emirates - cho biết, trong trận chiến chống lại đại dịch Covid-19, mỗi ngày đều trở nên quan trọng. Các cộng đồng càng sớm tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 thì tốc độ kiềm chế sự lây lan của virut và hồi phục của người dân càng nhanh.

Là một công ty vận tải hàng không toàn cầu với mạng lưới đường bay tới hơn 130 điểm đến, theo ông Nabil Sultan, Emirates SkyCargo đã tham gia cuộc chiến chống lại đại dịch ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Hãng cũng đã triển khai một số sáng kiến nhằm xúc tiến việc phân phối vaccine ngừa Covid-19 qua Dubai, bắt đầu từ trung tâm lưu trữ hàng hóa chuyên dụng đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GDP (Good Distribution Practices - Thực hành tốt về phân phối). “Thông qua việc hợp tác với UNICEF, chúng tôi sẽ tiến thêm một bước trong nỗ lực ưu tiên và tạo điều kiện vận chuyển vaccine ngừa Covid-19 một cách nhanh chóng và an toàn, đặc biệt đến những cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch” - ông Nabil Sultan cho hay.

Được biết, Emirtates SkyCargo là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận tải các mặt hàng dược phẩm nhạy cảm với nhiệt độ, trong đó có vaccine. Hãng sở hữu một mạng lưới toàn cầu trải dài trên sáu lục địa, một đội máy bay thân rộng hiện đại, cùng với một trung tâm hàng hóa tại Dubai với cơ sở hạ tầng tiên tiến đã được Liên minh châu Âu cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GDP, từ đó đảm bảo vận chuyển dược phẩm và vaccine an toàn.

Tháng 10/2020, Emirates SkyCargo thông báo hãng đang xây dựng một trung tâm phân phối hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất thế giới đạt chứng nhận GDP của Liên minh châu Âu. Đây là trung tâm chuyên dùng để lưu trữ và phân phối vaccine ngừa Covid-19. Với không gian lưu trữ vaccine tới hơn 15.000m2, trung tâm tại Dubai của Emirates SkyCargo có khả năng lưu trữ số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19, từ đó vận chuyển từng đợt vaccine với số lượng nhỏ nhưng tần suất thường xuyên đến các thị trường nơi hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vaccine còn hạn chế, nhờ đó giảm nhu cầu lắp đặt các giải pháp bảo quản quy mô lớn.

Tháng 1/2021, Emirates SkyCargo cũng đã bắt tay với ba đơn vị có trụ sở tại Dubai là Công ty DP World, Trung tâm International Humanitarian City và Công ty Dubai Airports để thành lập một liên minh với mục tiêu vận chuyển nhanh chóng vaccine ngừa Covid-19 qua Dubai đến các nước đang phát triển.

Hoa Quỳnh