Chủ nhật 04/05/2025 19:50

Dự báo thời tiết ngày 4/4: Nhiều nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 4/4 dự báo thời tiết nhiều vùng trên cả nước nắng nóng gay gắt. Tình trạng này kéo dài đến ngày 6/4.

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia: Trong 24 giờ qua, khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung bộ đã có nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất ngày 3/4 phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 35-55%.

Dự báo thời tiết ngày 4/4: Nhiều nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa giông

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 35-55%.

Khu vực phía Đông Bắc bộ, khu vực từ Bình Định đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 40-55%.

Cảnh báo: Nắng nóng ở các khu vực phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có khả năng kéo dài đến ngày 6/4.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong ngày 4/4:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ; nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 28-31 độ. Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ. Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Tâm
Bài viết cùng chủ đề: Dự báo thời tiết

Tin cùng chuyên mục

Hậu ‘concert quốc gia’: Khi giới trẻ yêu nước bằng cách riêng

Nông thôn mới vùng dân tộc: Giữ bản sắc trong hiện đại hóa

Dòng người đổ về Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam ngày cuối nghỉ lễ

Thời tiết hôm nay 4/5: Tây Bắc Bộ có mưa đá

Thời tiết biển hôm nay 4/5/2025: Gió chuyển hướng đông nam

Những giọt nước mắt trong đại lễ 50 năm lịch sử

Bộ Y tế thúc địa phương thanh tra thị trường thực phẩm

Bộ Xây dựng dự toán kinh phí cho đường sắt quốc gia

Vụ bán áo in thiếu Hoàng Sa, Trường Sa: Lỗ hổng không chỉ từ chợ

Nút giao Liêm Tuyền hướng về Cầu Giẽ ùn tắc nghiêm trọng

Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo gì về việc quản lý mỹ phẩm, thực phẩm chức năng?

Chi tiết các hoạt động Đại lễ Vesak 2025 tại Việt Nam

Sản phẩm nông nghiệp 'cất cánh' nhờ chuyển đổi số

Ngày 3/5 ở Hà Nội: Thành phố hai nhịp, hai sắc thái

Người trẻ hôm nay vẫn thổi bùng 'ngọn lửa', sẵn sàng viết tiếp nên câu chuyện hòa bình

Tháng 5/2025: Nhiều chính sách mới hỗ trợ trẻ em, học sinh

Du lịch hay ‘trốn phố’ về quê: Người Việt chọn gì?

Thời tiết hôm nay 3/5: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết biển hôm nay 3/5/2025: Biển Đông có lốc xoáy

Từ lời nhắn ‘thế hệ các cháu đừng có huân chương’ đến hiệu triệu ‘đôi cánh mới’ của Tổng Bí thư