Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 12:33

Đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN-36

13:45 | 11/06/2020
Nhằm đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN-36 và các hội nghị liên quan, đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vào chiều 10/6.    

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao về kinh nghiệm tổ chức các hội nghị cấp cao trước đây của thành phố Đà Nẵng, đồng thời khẳng định, Bộ Y tế hoàn toàn yên tâm với ngành Y tế Đà Nẵng trong việc tổ chức đội y tế cơ động tại các khách sạn, điểm họp; công tác tổ chức thu dung; tiếp nhận cách ly những trường hợp nghi ngờ tại cơ sở y tế của thành phố Đà Nẵng.

“Ngành Y tế Đà Nẵng cần giám sát chặt chẽ chất lượng nước, bảo đảm an ninh nguồn nước; phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan chức năng để thực hiện xét nghiệm y tế cho hành khách khi đến Đà Nẵng. Tại các khách sạn, thành phố Đà Nẵng cần thực hiện giãn cách các phòng, tổ chức lối đi riêng, tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế thường trực; thực hiện giãn cách các vị khách với người dân; thường xuyên có sự kiểm soát y tế và tổ chức xét nghiệm y tế 2 lần với các vị khách sau khi vào Việt Nam và rời khỏi Việt Nam”- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý.

dam bao cong tac y te phuc vu hoi nghi cap cao asean 36
Buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Y tế với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhằm đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN-36 và các hội nghị liên quan.

Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đại diện của Cục An toàn thực phẩm đề nghị thành phố Đà Nẵng cần chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, trang thiết bị đảm bảo ứng phó với các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến… Trong đó, các khách sạn phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN-36 phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh cơ sở, có nguồn cung cấp thực phẩm sạch và an toàn; tổ chức xét nghiệm mẫu thực phẩm; tổ chức giám sát việc kiểm thực...

Ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, để chuẩn bị phục vụ cho Hội nghị cấp cao ASEAN-36, thành phố đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đảm bảo an toàn thực phẩm, giám sát kiểm tra, phân công các tổ y tế thường trực tại khách sạn, địa điểm họp, điểm tham quan trong kế hoạch hội nghị; đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch COVID-19, khám sức khỏe cho các lái xe và phun khử trùng các xe ô tô; tăng cường tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ y tế tham gia công tác phục vụ hội nghị…

“Thành phố Đà Nẵng cam kết hoàn thành nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao. Các đơn vị chức năng của thành phố sẽ tích cực phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để công tác phục vụ cho Hội nghị cấp cao ASEAN-36 thành công tốt đẹp”- ông Chinh nhấn mạnh.