Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 03:24

Đảm bảo cấp điện trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam

16:25 | 12/08/2020
Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang diễn biến rất phức tạp. Thực hiện chủ trương của địa phương và của ngành Điện, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC quảng Nam) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án làm việc theo yêu cầu giãn cách xã hội với mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo vận hành hệ thống điện bình thường, liên tục để phục vụ doanh nghiệp và người dân cũng như đáp ứng tốt điện năng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm góp phần tích cực vào việc phòng chống dịch Covid-19, PC Quảng Nam đã kịp thời triển khai phương thức đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Các Điện lực khu vực phối hợp với các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung chuẩn bị phương án cấp điện và máy phát dự phòng tại đơn vị để đảm bảo sẵn sàng huy động khi có yêu cầu. Công ty không cắt điện để công tác sửa chữa, bảo dưỡng trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến các địa điểm phòng chống dịch Covid-19. Được biết, toàn tỉnh Quảng Nam đã hình thành 55 cơ sở y tế và khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Ở quy mô cấp điện trên toàn tỉnh, PC Quảng Nam đã triển khai phương án đảm bảo vận hành hệ thống điện bình thường, ổn định trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội. Công ty triển khai phương án thiết lập trung tâm điều khiển dự phòng; triển khai đồng bộ từ việc phân nhóm ca kíp trực cách ly, bộ phận làm việc từ xa với việc thực hiện các biện pháp y tế phòng ngừa để tránh nhiễm và lây lan dịch.

0937-slide1

Thực hiện nghiêm chỉnh và an toàn trong khi làm việc với khách hàng tránh dịch Covid-19 lây lan

Ông Nguyễn Hữu Khánh– Giám đốc PC Quảng Namcho biết, từ Công ty đến các đơn vị cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp chống dịch theo như chỉ đạo của các cấp và đặc biệt là của các chuyên gia y tế. PC Quảng Nam tăng cường họp qua các cầu truyền hình trực tuyến đã được Tổng C.ty trang bị và hạn chế hội họp đến mức thấp nhất... Công ty đã thành lập lực lượng xung kích gần 200 người từ Công ty đến cơ sở ứng trực 24/24 để tăng cường xử lý sự cố. Lực lượng này cũng đã được cách ly với nhân dân bên ngoài và người thân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc lây nhiễm với lực lượng này để nhằm cấp điện tốt nhất trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thành Long - Việt Hảo