Đà Nẵng thu 1.336 tỷ đồng từ du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5
Ngày 1/5, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, lưu trú tại Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 27/4 – 01/5/2024) đạt hơn 336.000 lượt, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2023.
Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 72.000 lượt, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2023; khách nội địa đạt khoảng 264.000 lượt. Tổng thu du lịch đạt khoảng 1.336 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2023.
Hơn 336.000 lượt khách tham quan, lưu trú tại Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 |
Tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong 05 ngày nghỉ lễ đạt khoảng 563 chuyến. Bình quân có 112 chuyến bay đến Đà Nẵng mỗi ngày, trong đó có 61 chuyến bay nội địa và 51 chuyến bay quốc tế. "Đáng chú ý, số khách du lịch đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2023 với hơn 16.000 lượt. Bên cạnh đó, lượng khách di chuyển bằng đường bộ, đặc biệt là phương tiện tự túc cũng tăng cao. Có 01 chuyến tàu biển AZAMARA JOURNEY cập cảng Tiên Sa vào ngày 28/4/2024 do Chi nhánh Saigontourist Đà Nẵng đón với tổng 800 khách (quốc tịch châu Âu, Mỹ...). Lượng khách tham gia trải nghiệm du ngoạn sông Hàn đạt khoảng 20.800 khách, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023", Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thông tin.
Ở dịp lễ năm nay, công suất chung khối cơ sở lưu trú du lịch 4-5 sao và tương đương đạt 70%. Các cơ sở lưu trú du lịch từ 3 sao trở xuống công suất bình quân đạt 45%, đa số là khách lẻ. Du khách tập trung đi tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch lớn như Sun World Bà Nà Hills, Công viên châu Á, Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Mikazuki…, tham gia tắm biển, trải nghiệm các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà.
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng cho biết thêm, trong dịp /chu-de/nghi-le-304-15.topic năm nay, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, triển khai phục vụ người dân, du khách được triển khai tốt. Công tác cứu hộ tại các bãi tắm, hỗ trợ du khách được đặc biệt quan tâm.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố đã triển khai tự rà soát, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… để phục vụ người dân và khách du lịch.