Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 11:19

Đà Nẵng: Đủ nguồn cung phục vụ Tết Canh Tý

14:00 | 01/01/2020
Đến thời điểm hiện tại, các trung tâm thương mại, chợ truyền thống đều đã dự trữ hàng hóa đầy đủ, phong phú, bảo đảm phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Ông Nguyễn Hà Bắc - Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - cho biết, Sở đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020 với tổng giá trị dự kiến khoảng 1.749 tỷ đồng. Trong đó, 12 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị dự trữ hàng hóa trị giá hơn 414 tỷ đồng; các thương nhân kinh doanh tại 4 chợ lớn (chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường) dự trữ hàng hóa hơn 535,5 tỷ đồng; các chợ truyền thống quy mô vừa trên địa bàn khoảng 300 tỷ đồng và hệ thống thương nhân tại các tuyến phố chuyên doanh tham gia dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng.

da nang du nguon cung phuc vu tet canh ty
Nguồn hàng hóa phong phú phục vụ nhu cầu tiêu dùng

Theo ông Lê Quang Thanh - Phó giám đốc Co.opmart Đà Nẵng, từ giữa năm 2019, Co.opmart Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà cung cấp có kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 30 - 40% để chủ động điều tiết giá hàng hóa, giúp người tiêu dùng mua sắm Tết an toàn và tiết kiệm. Các siêu thị đã triển khai kế hoạch chủ động nguồn cung từ rất sớm và tập trung vào những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, bắt đầu áp dụng chương trình giảm giá hàng Tết từ ngày 28/11/2019. Những tuần cận Tết Nguyên đán, Co.opmart Đà Nẵng sẽ luân phiên giảm giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: Hàng thời trang, gia vị, các loại thực phẩm khô, bánh kẹo, giỏ quà Tết, bánh mứt, trái cây, các loại thịt tươi… Đặc biệt, đơn vị đã làm việc với các nhà cung ứng thịt heo, bảo đảm nguồn cung an toàn, không thiếu hàng, với giá thấp hơn thị trường để tích cực tham gia bình ổn giá. Ngoài ra, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản… luân phiên giảm giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Tại Big C Đà Nẵng, đơn vị đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Canh Tý 2020 tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng mặt hàng bánh kẹo, đơn vị chuẩn bị khoảng 2.200 tấn để phục vụ Tết, 95% trong số đó là hàng Việt. Trong thời gian gần Tết Nguyên đán, đơn vị cũng liên tục triển khai các chương trình giảm giá sâu để kích cầu tiêu dùng. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ triển khai chương trình khóa giá với hơn 10.000 sản phẩm tiêu dùng nhanh để góp phần bình ổn giá thị trường dịp Tết.

Chị Trương Thị Thanh Minh - Cửa hàng đặc sản mắm Dì Cẩn (chợ Hàn) - cho hay, sức mua trong những ngày giáp Tết Nguyên đán tăng khoảng gấp 3 lần ngày thường. Ngoài việc đến trực tiếp gian hàng, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm online, mua qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Riêng các tiểu thương kinh doanh mặt hàng gia vị, thực phẩm chế biến từ thịt đang bị động trong dự trữ hàng hóa Tết, một số còn dự trữ cầm chừng. Theo chị Lê Thị Xí - Kiot 220, Đình 6, chợ Cồn, các mặt hàng gia vị phục vụ Tết hay thực phẩm chế biến từ thịt heo như lạp xưởng biến động giá mạnh so với ngày thường và với Tết Nguyên đán 2019.

Tại các chợ truyền thống Đà Nẵng, lượng hàng hóa phục vụ Tết đã được chuẩn bị, tiểu thương kỳ vọng sức mua Tết Canh Tý 2020 sẽ duy trì được đà tăng của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Vũ Lê - Thành Long