Thứ bảy 10/05/2025 09:04

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng làm công tác đầu tư Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Phố Nối

Lãnh đạo Ban chấp hành Công đoàn EVNNPT đã thăm, động viên lực lượng làm công tác đầu tư Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Phố Nối.

Tối ngày 17/7, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến động viên cán bộ công nhân viên Ban Quản lý đầu tư EVNNPT – lực lượng được giao thực hiện nhiệm vụ làm công tác đầu tư dự án đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 từ Quảng Trạch đi Phố Nối.

Ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý đầu tư - EVNNPT cho biết: Theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500kV mạch 3, mạch 4 bao gồm 4 cung đoạn gồm Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hoá, Thanh Hóa - Nam Định 1 và Nam Định 1 - Phố Nối.

Các dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, đặc biệt là đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc cho những năm tới. Các dự án có tính chất đặc biệt quan trọng giúp nâng cao năng lực truyền tải trục Bắc - Trung (tăng thêm năng lực truyền tải giữa miền Trung và miền Bắc từ mức khoảng 2.200MW lên khoảng 5.000MW). EVNNPT đã triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương dự án phải hoàn thành trong tháng 6/2024.

Trong thời gian qua, Ban Quản lý đầu tư - EVNNPT đã nỗ lực hết mình, huy động tối đa quân số, làm việc không có nghỉ cuối tuần và làm việc nhiều hôm muộn, có những hôm 22-23h đêm. Cán bộ công nhân viên trong Ban đều xác định rõ đây là dự án trọng điểm cấp bách vì vậy đều chung suy nghĩ “làm hết việc, không làm hết giờ” vì vậy trong thời gian qua đã hoàn thành khối lượng công việc liên quan đến công tác đầu tư là rất lớn. Hiện nay thủ tục đầu tư của dự án đã được trình lên các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Ông Nguyễn Hữu Trung cho biết thêm: Trong thời gian tới, công việc liên quan đến Ban Quản lý đầu tư đối với dự án này còn rất nhiều, sự động viên của lãnh đạo Đảng ủy EVNNPT, Công đoàn EVNNPT đã khích lệ, động viên CBCNV trong Ban để CBCNV trong Ban có thêm động lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng làm công tác đầu tư Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Phố Nối

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Đây là dự án trọng điểm, cấp bách được Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn đặc biệt quan tâm. Trong kế hoạch, chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Công đoàn EVNNPT đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và cần quan tâm để động viên cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện dự án.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho rằng phần quà động viên tuy không nhiều nhưng khẳng định vai trò của Công đoàn sẽ luôn sát cánh cùng chuyên môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời mong muốn CBCNV trong Ban tiếp tục phát huy tinh thần tận tâm, trách nhiệm trong văn hóa EVNNPT để hoàn thành nhiệm vụ được Thủ tướng, Bộ Công Thương, EVN và lãnh đạo Tổng công ty tin tưởng giao phó.

Đình Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tính giá điện: Cần bỏ tình trạng mua cao, bán thấp

Bộ Công Thương phê duyệt khung giá điện chất thải năm 2025

Khung giá cho thuỷ điện tích năng năm 2025

Cơ chế mới về điện lực tạo hành lang pháp lý cho đầu tư tư nhân

Thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh: Những vấn đề lớn nào cần lưu ý?

Lào Cai: Khách hàng đồng hành cùng chương trình DR

Không để sự cố lưới truyền tải điện cao điểm mùa khô 2025

Khoảnh khắc cùng cán bộ vận hành hệ thống điện trực 30/4

Ngành điện phía Nam đảm bảo điện cho đại lễ 30/4

Trắng đêm của kỹ sư vận hành hệ thống điện miền Nam

EVNSPC: Dấu ấn 50 công trình điện mừng ngày Giải phóng miền Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tê liệt vì sự cố mất điện

Đảng bộ EVNNPT bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế mới

EVNNPT đóng điện nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ và ngày thống nhất đất nước

Bộ Công Thương công bố Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Toàn văn Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Nỗ lực ngày đêm đưa đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên về đích

EVNSPC đưa vào vận hành nhiều công trình dịp kỷ niệm 30/4

PC Lào Cai trực 24/24 giờ để đảm bảo điện dịp Lễ 30/4 - 1/5