Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 03:51

Các trường thuộc Bộ Công Thương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

20:37 | 14/04/2020
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, các trường thuộc Bộ Công Thương đang nỗ lực tham gia nghiên cứu, sản xuất khẩu trang, máy trợ thở, buồng đo thân nhiệt; chuyển giao tạm thời giảng đường, ký túc xá làm khu cách ly...    
Trường Đại học Điện lực nghiên cứu thành công máy trợ thở

Thông tin từ Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Công Thương), mới đây, trường Đại học Điện lực đã sản xuất máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân Covid-19 và các bệnh nhân khác cần hỗ trợ thở. Đây là sản phẩm của nhà trường với mục đích vì cộng đồng, phi lợi nhuận. Loại máy hỗ trợ thở không xâm nhập này được sản xuất dựa theo thiết kế mẫu của các cơ sở nghiên cứu và các nhà khoa học trên thế giới.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân, sử dụng dung dịch Anolyte-Muối Ion bằng công nghệ phun siêu âm không gây ướt quần áo; buồng đo thân nhiệt không chạm; máy phun dung dịch sát khuẩn tự động. Hiện trường đã trao tặng 50 máy cho các đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh và đã làm hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và giải pháp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh.

Còn trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã phát 7 tấn gạo miễn phí cho người nghèo tại địa phương; trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thiết kế, lắp đặt miễn phí 2 máy ATM cấp gạo tự động cho người nghèo theo đặt hàng của UBND tỉnh Phú Yên.

cac truong thuoc bo cong thuong chung tay day lui dich covid 19
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng trao tặng thiết bị phun sát khuẩn tay tự động cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Ninh

Bộ Công Thương có 34 cơ sở đào tạo trực thuộc, gồm: 9 trường Đại học, 24 trường Cao đẳng và 1 trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan chức năng, Bộ đã ban hành Công văn số 2265/BCT-TCCB ngày 30/3/2020 gửi các Cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch; Công văn số 2361/BCT-TCCB ngày 31/3/2020 gửi các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đã phổ biến, quán triệt tới các Trường.

Được biết, hiện 100% các trường đã dừng và lùi thời gian đào tạo theo phương pháp đào tạo truyền thống đến hết ngày 15/4/2020 (một số trường tiếp tục đào tạo theo phương pháp trực tuyến đối với một số môn học phù hợp); xây dựng kế hoạch ứng trực nhà trường từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020, kế hoạch ứng phó khi phát hiện ca nhiễm bệnh Covid-19 tại trường và tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (cơ sở Hà Nội), Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh và Trà Vinh), trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên (cơ sở Hà Tĩnh), Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (cơ sở 2), Cao đẳng Công nghiệp Nam Định và Cao đẳng Cơ khí Luyện kim (tại Thị xã Sông Công, Thái Nguyên) đã tích cực phối hợp với địa phương tạm thời chuyển giao giảng đường, ký túc xá để làm trung tâm cách ly dịch Covid-19.

Đến ngày 14/4/2020, tất cả các trường thuộc Bộ Công Thương không có cán bộ nhân viên, học sinh, sinh viên bị nhiễm dịch Covid-19.

Hoa Quỳnh