Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ

Chiều ngày 2/5, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ.
Trường Đại Học Sao Đỏ: Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ: Thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Trường Đại học Sao Đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028

Chiều ngày 2/5, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đối với NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Chí Linh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng ngành Công Thương; lãnh đạo các ban ngành địa phương và các doanh nghiệp.

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân chúc mừng NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ. Thứ trưởng đánh giá: Qua 55 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đào tạo trên 100.000 công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ,… trong đó có sinh viênđạt giải Ba tay nghề quốc tế. Các thế hệ học sinh, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đã và đang phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Ngày 01/5/2024, đồng chí Đinh Văn Nhượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường được nghỉ chế độ hưu theo quy định. Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của đồng chí Đinh Văn Nhượng cùng tập thể lãnh đạo trong lịch sử phát triển của nhà trường” - Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nói.

Theo Thứ trưởng, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên là cán bộ được đào tạo bài bản, nhiều năm công tác gắn bó tại nhà trường, đã trưởng thành từ thực tiễn qua các vị trí công tác từ giáo viên, giảng viên, lãnh đạo quản lý phòng khoa chuyên môn qua các thời kỳ từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ và nay là Trường Đại học Sao Đỏ. Có thể nói, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã luôn cùng với tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đồng hành phát triển của nhà trường.

“Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng tập thể lãnh đạo, viên chức nhà trường có đồng chí tân Hiệu trưởng có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm quản lý nhà nước lâu năm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường. Trong thời gian tới, với cương vị mới, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương tin tưởng đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên cùng với Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng nhà trường vững mạnh và ngày càng phát triển”, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh.

Công bố quyết định hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Nguyên cùng tập thể lãnh đạo nhà trường cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chí hướng, cùng mục tiêu phát triển, lãnh đạo, quy tụ viên chức, người lao động nhà trường trở thành tập thể đoàn kết, phát triển vững mạnh trên cơ sở tinh thần đổi mới, sáng tạo, bám sát nội dung Nghị quyết của Đảng, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hải Dương và chiến lược phát triển của đơn vị.

"Nhà trường cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới mô hình quản trị đảm bảo hiệu quả; chú trọng công tác nghiên cứu, hợp tác quốc tế, đổi mới dạy và học đảm bảo ngày càng sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội", Thứ trưởng yêu cầu.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng không quên gửi lời cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, Thành ủy Chí Linh và chính quyền các cấp, các cơ quan ban, ngành tại địa phương thời gian qua đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Thời gian tới, tôi rất mong Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, Thành ủy Chí Linh và chính quyền các cấp tại địa phương, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách giúp nhà trường ngày càng phát triển bền vững, góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương, của đất nước", Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nói thêm.

Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên cảm ơn lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Chí Linh, lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, cùng các thầy cô trong nhà trường, đối tác, doanh nghiệp đã hỗ trợ, động viên cá nhân và Nhà trường thời gian qua.

Tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Nguyên cho biết, gần 29 năm công tác thì có 19 năm bà gắn bó với Trường Đại học Sao Đỏ. Suốt quãng thời gian về trường làm việc, bà được các Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu quan tâm, tin tưởng, tạo điều kiện, giúp đỡ, giao nhiệm vụ ở các lĩnh vực khác nhau, từ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý công tác chuyên môn đến tổ chức và triển khai các hoạt động trong công tác Đảng, đoàn thể.

“Tôi đã được tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong nhà trường chia sẻ, động viên, giúp đỡ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Nhờ có sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên nhà trường, cùng với sự không ngừng phấn đấu vươn lên của bản thân trong học tập nâng cao trình độ, rèn luyện tư cách, đạo đức, lối sống, trong tổ chức quản lý, điều hành các hoạt động, tôi đã học hỏi và tích lũy được từ đồng chí, đồng nghiệp nhiều bài học kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc xây dựng tập thể đoàn kết gắn bó, phát huy tinh thần dân chủ, làm việc sáng tạo, hiệu quả của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên... Trong quá trình công tác, tôi nhận thấy mình đã có những bước trường thành đáng kể. Tôi tự nhủ cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của lãnh đạo, của đồng chí và đồng nghiệp”, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên bày tỏ.

Công bố quyết định hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến NGND.TS Đinh Văn Nhượng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, người tiền nhiệm đã trực tiếp mang đến nhiều cơ hội để thử sức, để trải nghiệm, để hun đúc, tích lũy kinh nghiệm, giúp bà vượt qua những khó khăn, sống và làm việc có lập trường, có bản lĩnh.

Trên cương vị mới, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ Nguyễn Thị Kim Nguyên khẳng định sẽ dành hết nhiệt huyết, tâm lực, trí lực, thể lực và tinh thần trách nhiệm, cùng với tập thể lãnh đạo, tổ chức, triển khai, chỉ đạo khoa học và hiệu quả các hoạt động của nhà trường, duy trì sự ổn định và đưa nhà trường ngày càng phát triển.

“Tôi ý thức được rằng đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của bản thân trong 55 năm xây dựng và phát triển của nhà trường”, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên chia sẻ.

Công bố quyết định hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
Đại biểu dự Hội nghị chúc mừng tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Nguyên

6 nhiệm vụ trọng tâm

Tuy nhiên, theo tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Nguyên, thời gian tới sẽ có rất nhiều việc bà cùng các lãnh đạo Nhà trường cần phải làm để Trường Đại học Sao Đỏ bứt phá trong thời gian tới, trong đó có 6 nhiệm vụ quan trọng:

Thứ nhất, nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng hợp lý sau khi có sự dịch chuyển các vị trí cán bộ lãnh đạo để các bộ phận nhanh chóng tiếp tục công việc một cách hiệu quả.

Thứ hai, tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhằm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, khắc phục những tồn tại, hạn chế, giải quyết những vấn đề đặt ra trong giai đoạn vừa qua và hiện nay. Nghiên cứu tìm tòi những hướng đi mới, tập trung làm tốt những nhiệm vụ mới trên cơ sở điều kiện thực tế của nhà trường.

Thứ ba, quan tâm hơn nữa và có kế hoạch, giải pháp ngắn hạn, dài hạn phát triển đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển cao hơn theo các quy định chuẩn của cơ sở giáo dục đại học trong giai đoạn mới, đảm bảo sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của nhà trường.

Thứ tư, tìm tòi, nghiên cứu, thực hiện các biện pháp nhằm thay đổi tư duy, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ chủ chốt, viên chức nhà trường theo hướng chủ động hơn, tích cục hơn, sáng tạo hơn và hiệu quả hơn, tiến tới thực hiện tự chủ đại học hoàn toàn vào năm 2026.

Thứ năm, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ của cơ quan chủ quản, của các cấp bộ, ngành ở trung ương, địa phương, của các đơn vị đối tác để có thêm các nguồn lực, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Giải quyết tốt hơn nữa vấn đề việc làm, cơ hội cho sinh viên để khẳng định chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học.

Thứ sáu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho viên chức, tạo động lực cho đội ngũ viên chức gần bỏ, thấy được trách nhiệm của mình để làm việc đạt hiệu quả cao. Đối với bản thân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Nguyên sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trau dồi tư cách, đạo đức, lối sống, luôn cầu thị, học hỏi để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, luôn là hạt nhân đoàn kết trong cán bộ giảng viên, công nhân viên, gương mẫu, đi đầu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Trong thời gian tới, nhà trường sẽ còn vô vàn khó khăn, thách thức trong công tác tuyển sinh, trong đào tạo, quản lý, giáo dục sinh viên ... trước những tác động của sự phát triển kinh tế - xã hội và những nhu cầu, xu hướng mới của người học. Đặc biệt, khi Nhà trường có thêm nhiệm vụ mới, tiến tới tự chủ trong tất cả các hoạt động của mình, đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường phải luôn ý thức được điều đó, để có sự thay đổi tích cực. Chúng ta cần phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, cần phải tìm tòi, sáng tạo ở từng vị trí công tác. Mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẵn sàng tham gia ý kiến, đề xuất những ý tưởng của mình cho Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, để cùng lãnh đạo tìm ra được những bước đi, giải pháp phù hợp và hiệu quả trong chặng đường tiếp theo”, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên khẳng định.

Thành lập Trường THPT Nguyễn Thị Duệ trực thuộc Trường Đại học Sao Đỏ

Cũng trong ngày 2/5, đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định thành lập Trường THPT Nguyễn Thị Duệ trực thuộc Trường Đại học Sao Đỏ.

Trường theo mô hình là Trường THPT công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, tự chủ tài chính. Trường được UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định thành lập, trực thuộc Trường Đại học Sao Đỏ, chịu sự quản lý nhà nước về biên chế, tài chính theo phân cấp của Bộ Công Thương. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của Trường Đại học Sao Đỏ, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương.

Thanh Thúy - Hòa Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Trường Đại học Sao Đỏ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Haruko với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt

Haruko với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt

Tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe khách hàng luôn là kim chỉ nam của Haruko xuyên suốt từ những ngày đầu phát triển cho đến nay.
TP. Hồ Chí Minh: 2 máy bay suýt đối đầu nhau vì lỗi của kiểm soát không lưu

TP. Hồ Chí Minh: 2 máy bay suýt đối đầu nhau vì lỗi của kiểm soát không lưu

Công ty Quản lý bay miền Nam đã đình chỉ các kiểm soát viên không lưu liên quan đến sự việc 2 máy bay suýt đối đầu nhau tại TP. Hồ Chí Minh.
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.
Sinh viên Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội với Show trình diễn thời trang HTU Fashion Show

Sinh viên Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội với Show trình diễn thời trang HTU Fashion Show

Chiều 21/6, tại Hà Nội Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức trình diễn các Bộ sưu tập thời trang của sinh viên với tên gọi HTU Fashion Show.
Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2024: Đại đức Thích Trúc Thái Minh báo cáo gì?

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2024: Đại đức Thích Trúc Thái Minh báo cáo gì?

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, vừa có báo cáo kết quả tổ chức khóa 1 - Khóa tu mùa hè năm 2024 của chùa Ba Vàng.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công an trao quyết định cho tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Bộ Công an trao quyết định cho tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 21/6, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.
Nâng chất thị trường lao động ngoài nước: Góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Nâng chất thị trường lao động ngoài nước: Góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Nhiều thị trường ngoài nước tiếp nhận lượng lớn lao động Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay là tín hiệu tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững.
Phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về quyền con người năm 2024

Phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về quyền con người năm 2024

Chiều 21/6, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về quyền con nguời năm 2024.
Nghi vấn vợ chồng Hằng Du Mục lục đục vì ghen tuông: Quang Linh Vlogs có động thái lạ

Nghi vấn vợ chồng Hằng Du Mục lục đục vì ghen tuông: Quang Linh Vlogs có động thái lạ

Lùm xùm câu chuyện vợ chồng Hằng Du Mục lục đục vì ghen tuông, người liên quan là Quang Linh Vlogs ngán ngẩm, có động thái lạ khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Ra mắt cuốn sách “Khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông”

Ra mắt cuốn sách “Khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông”

Nhà báo Lê Quốc Vinh vừa cho ra mắt cuốn sách “Khủng hoảng không bắt đầu từ truyền thông” với cách quản trị truyền thông bằng triết lý chính trực, minh bạch...
Từ 1/7 tăng lương cơ sơ, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ điều chỉnh tăng như thế nào?

Từ 1/7 tăng lương cơ sơ, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ điều chỉnh tăng như thế nào?

Từ 1/7, ngoài điều chỉnh tăng lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, Chính phủ cũng đề xuất tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.
Dự báo thời tiết ngày mai 22/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; chiều tối trên cả nước có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai 22/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; chiều tối trên cả nước có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai 22/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; Nam Bộ và các khu vực khác chiều tối có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to.
Hạt vải có công dụng gì?

Hạt vải có công dụng gì?

Hạt vải thường bị bỏ đi, nhưng đây lại là loại dược liệu có nhiều công dụng được sử dụng trong dân gian và đông y từ rât lâu đời.
Lâm Đồng: Bảo tồn đa dạng sinh học cần có những định hướng cụ thể nào?

Lâm Đồng: Bảo tồn đa dạng sinh học cần có những định hướng cụ thể nào?

Đến năm 2030, Lâm Đồng sẽ định hướng, đề ra mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách bảo tồn các loài và nguồn gen nguy cấp, quý hiếm trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 1/7/2024, lương hưu điều chỉnh tăng với mức 15%

Từ ngày 1/7/2024, lương hưu điều chỉnh tăng với mức 15%

Từ ngày 1/7/2024 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội sẽ được điều chỉnh tăng.
Tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng nay, ngày 21/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội thảo Tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc tại TP. Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Lại xảy ra cháy căn nhà 2 tầng ở Cầu Giấy, khói bốc mù mịt

Hà Nội: Lại xảy ra cháy căn nhà 2 tầng ở Cầu Giấy, khói bốc mù mịt

Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy khiến khói bay mù mịt. Lực lượng cứu đã huy động nhân lực đến dập lửa.
Chùa Ba Vàng thông báo dừng tổ chức khoá tu mùa hè với lý do bất ngờ

Chùa Ba Vàng thông báo dừng tổ chức khoá tu mùa hè với lý do bất ngờ

Chùa Ba Vàng vừa có thông báo tạm hoãn tổ chức các khoá tu mùa hè mà phụ huynh và khoá sinh đã đăng ký cho đến khi có thông báo mới.
ThS. MC Giang Hồng: Hành trình khổ luyện để trở thành MC đa tài

ThS. MC Giang Hồng: Hành trình khổ luyện để trở thành MC đa tài

ThS. Giang Hồng là một trong những MC nổi bật, không chỉ bởi khả năng ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng làm chủ sân khấu ấn tượng mà còn bởi sự nỗ lực không ngừng
Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam-Pháp

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam-Pháp

Tham dự buổi triển lãm này sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nói chung, hợp tác công nghiệp quốc phòng nói riêng.
Từ 1/7/2024, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt được quy định thế nào?

Từ 1/7/2024, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt được quy định thế nào?

Nghị định số 52/2024/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt (có hiệu lực từ ngày 1/7/2024), người dân nên cập nhật để thuận lợi trong giao dịch.
Lùm xùm đăng tải tranh phản cảm: Phạm Như Phương lên tiếng xin lỗi do thiếu hiểu biết

Lùm xùm đăng tải tranh phản cảm: Phạm Như Phương lên tiếng xin lỗi do thiếu hiểu biết

Phạm Như Phương thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã chụp và chia sẻ những hình ảnh không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc, khiến cộng đồng phẫn nộ.
Bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang không giống với CD được cấp phép

Bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang không giống với CD được cấp phép

Bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang được cho là in ra từ đĩa CD “Lợi ích của người biết tin nhân quả” khác nội dung được cấp phép, hình thức CD cũng khác.
Báo chí ngày càng gần hơn với người lao động

Báo chí ngày càng gần hơn với người lao động

Với những thông tin sát sườn như: Chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, đời sống, việc làm… báo chí ngày càng gần hơn với người lao động.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/6/2024: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt; Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/6/2024: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt; Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/6/2024: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt; Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa rào và dông, đến mưa rất to vào tối và đêm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động