Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 08:42

Vĩnh Phúc: Kêu gọi người dân nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19

22:43 | 30/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa gửi thông báo khẩn, kêu gọi người dân địa phương nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với gia đình, cộng đồng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, dịch Covid-19 với biến chủng Delta mới vô cùng nguy hiểm xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành phố đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, phá vỡ hạnh phúc, bình yên của hàng nghìn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định, phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Tỉnh Vĩnh Phúc thời gian gần đây đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, gần 30 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng nguy cơ dịch bệnh tái xâm nhập vào tỉnh rất cao, đặc biệt là từ số người dân về từ vùng dịch chưa được kiểm soát y tế, hoặc trốn tránh các biện pháp kiểm soát, cách ly y tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch của Tổng Bí thư, Bí thư Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề mỗi gia đình, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tập trung cao độ, tạm gác tất cả những công việc chưa thật sự cần thiết khác, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, nếu không có nhiệm vụ, lý do thực sự cần thiết, bất khả kháng thì thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”. Tuyệt đối không được đi ra, đi vào tỉnh hoặc gặp mặt, tiếp xúc với người lạ, người có nguy cơ nhiễm dịch. Không tiếp khách, giao lưu ăn uống, tiệc tùng, tổ chức các hoạt động đông người trong suốt thời gian dịch bệnh, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu, từng gia đình và người dân hãy vì lợi ích, tính mạng của chính mình, gia đình, của cộng đồng để hành động, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, thiết lập và giữ vững “vùng xanh” ngay từ gia đình, thôn, xóm, bản làng, tổ dân phố.

Nguyễn Hòa