Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/08/2020 04:54

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

15:54 | 24/03/2020
Ngày 24/3/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam” và Bằng khen cho ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam.      

Bằng khen và Kỷ niệm chương của Bộ Công Thương được trao cho ông Toru Kinoshita vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của Công ty nói riêng, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và ngành Công Thương nói chung.

to ng gia m do c toyota vie t nam nha n ba ng khen cu a bo truo ng bo cong thuong
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam” cho ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Qua 25 năm hoạt động, TMV được xem là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Bộ Công Thương đánh giá cao nỗ lực của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thông qua việc từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ. Sự phát triển của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định năng lực của doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với làn sóng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, đặc biệt là từ các nước ASEAN. Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư mở rộng của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua còn có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, góp phần giảm nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại.

to ng gia m do c toyota vie t nam nha n ba ng khen cu a bo truo ng bo cong thuong

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và cá nhân ông Toru Kinoshita trong việc duy trì, phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tổng Giám đốc Toru Kinoshita chia sẻ, kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam luôn cố gắng không ngừng vì sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định "Tôi tự hào vì được đóng góp một phần trong sự phát triển đó".

Thùy Linh