“Điểm mặt” hàng giả mùa Tết

“Điểm mặt” hàng giả mùa Tết

Khi thị trường hàng hóa đang vào cao điểm dịp tết Nguyên Đán cũng là thời điểm xuất hiện hàng loạt các loại hàng giả hàng nhái. Trong đó, giả về nội và giả về hình thức là thực trạng phổ biến, đáng báo động.
Hà Nội: Nhiều loại ô mai mơ chứa phụ gia thực phẩm vượt tiêu chuẩn

Hà Nội: Nhiều loại ô mai mơ chứa phụ gia thực phẩm vượt tiêu chuẩn

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, qua kiểm tra, phát hiện nhiều loại ô mai mơ trên thị trường Hà Nội chứa phụ gia thực phẩm vượt tiêu chuẩn cho phép.

'Hóa phép' thịt heo nái thành đủ loại thịt hạng sang

Nhiều đối tượng thu mua thịt heo nái già giá rẻ về chế biến thành các loại thịt rừng hạng sang như thịt heo rừng, thịt đà điểu, thịt nhím… 
Công bố kết quả kiểm tra giá cước vận tải

Công bố kết quả kiểm tra giá cước vận tải

Ngày 11/2/2015 tại Hà Nội, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã công bố kết quả kiểm tra thực hiện quy định về quản lý giá cước vận tải bằng xe ôtô tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.
Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền

Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền

Mới đây, thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bất ngờ tiến hành thanh tra 2 doanh nghiệp trên địa bàn quận 1, TP.Hồ Chí Minh là Công ty TNHH ILA Việt Nam và Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina, phát hiện đang sử dụng một lượng lớn phần mềm không bản quyền. 
Nhiều địa phương chưa quyết liệt trong quản lý giá

Nhiều địa phương chưa quyết liệt trong quản lý giá

Kiểm tra công tác quản lý và bình ổn giá tại một số địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đoàn công tác của Bộ Tài chính nhận thấy, một số địa phương chưa thực hiện nghiêm túc. 
Tạm ngừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ

Tạm ngừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ

Ngày 10/2, thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Bộ tưởng Cao Đức Phát vừa ký ban hành quyết định số 485/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu lạc nhân (Arachis hypogaea) từ Ấn Độ.
Phát hiện hàng loạt thịt lợn hôi thối

Phát hiện hàng loạt thịt lợn hôi thối 'đang tái chế'

Thị trường thịt lợn thối rữa, nhiễm vi sinh 'sôi động' những ngày cận kề Tết. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải nâng cao cảnh giác để tránh mua phải hàng hôi thối kém chất lượng,
Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết để tăng trọng

Hà Nội: Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm chết để tăng trọng

Ngày 7/2, ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh tôm đông lạnh do bà Lê Thị Lanh, tại thôn Điền Xá, xã Quảng Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ, đã vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thực phẩm cung ứng dịp Tết nguyên đán: Có sạch và an toàn?

Thực phẩm cung ứng dịp Tết nguyên đán: Có sạch và an toàn?

Tại Hà Nội, vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm dự báo sẽ tăng 15-20%. Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng mặt hàng thực phẩm sạch, bảo đảm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.
Nhãn mác sữa lập lờ, người tiêu dùng thiệt hại

Nhãn mác sữa lập lờ, người tiêu dùng thiệt hại

Đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho rằng, cách ghi trên bao bì sữa đang có sự lập lờ, khiến người tiêu dùng khó nhận biết và bị thiệt. Trong khi lại có một thông tư của Bộ Y tế khiến quyền lợi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Hải Phòng: Thu giữ hàng tấn mỡ bốc mùi hôi thối

Hải Phòng: Thu giữ hàng tấn mỡ bốc mùi hôi thối

Theo nguồn tin từ công an TP.Hải Phòng, vừa qua Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an thành phố phối hợp với Chi cục Thú y, Chi cục Nông - Lâm - Thuỷ sản, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm quận Kiến An đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với cơ sở tái chế mỡ (mỡ lợn, mỡ trâu, mỡ bò) của bà Nguyễn Thị Liễn (45 tuổi, tại khu Đẩu Sơn, Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng).
Tạo chuyển biến rõ nét trong đảm bảo ATTP nông, lâm, thủy sản

Tạo chuyển biến rõ nét trong đảm bảo ATTP nông, lâm, thủy sản

Nhằm triển khai kế hoạch hành động năm Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp; tạo chuyển biến rõ nét về đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, trọng tâm là sản phẩm rau, thịt và thủy sản nuôi trong năm 2015, ngày 4/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã chính thức ban hành Quyết định số 445/QĐ – BNN – QLCL
Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả - vừa có Công điện về tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Nghệ An: Tăng cường kiểm soát hàng hóa trước Tết

Nghệ An: Tăng cường kiểm soát hàng hóa trước Tết

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An - cho biết: Thời điểm trước Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên nhiều đối tượng lợi dụng cơ hội này để tuồn hàng giả, hàng kém chất lượng để kiếm lời.
Cảnh giác trước đặc sản ‘vỏ Đà Lạt, ruột Trung Quốc’

Cảnh giác trước đặc sản ‘vỏ Đà Lạt, ruột Trung Quốc’

Tình trạng rau củ quả, đặc sản Tết có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc bị tẩy, nhuộm tem thành hàng Đà Lạt đang gây hoang mang cho người tiêu dùng bởi trên thực tế, rau quả Trung Quốc vẫn đang tràn ngập thị trường Việt.
Siết chặt an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Siết chặt an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đang được các cấp, các ngành rất  quan tâm với việc triển khai các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Ất Mùi và mùa lễ hội 2015.
Phù phép thịt trâu thành thịt bò...

Phù phép thịt trâu thành thịt bò...

Việc chênh lệch giá mặt hàng thịt trâu và thịt bò cao và hình thức hai loại giống nhau nên dễ xảy ra việc kê khai mặt hàng “thịt trâu” thành “thịt bò” để xuất bán....
“Người tiêu dùng hãy lên tiếng”

“Người tiêu dùng hãy lên tiếng”

Đó là thông điệp của chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng năm 2015” do Sở Công Thương Hà Nội triển khai ngày 2/2/2015. Việc người tiêu dùng lên tiếng không những bảo vệ quyền lợi của chính mình đồng thời giúp các DN ngày càng ý thức hơn và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc

Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc

Loại bột hầm nhừ không nhãn mác giúp rút ngắn quá trình làm nhừ thực phẩm cứng như xương, đậu hạt từ 4-5 giờ xuống còn 10-20 phút đang được bày bán đầy rẫy ngoài chợ. Theo một nhà khoa học, nếu bột không tinh khiết, dùng quá liều, ăn vào sẽ đầy bụng, khó tiêu.
|< < 58 59 60 > >|
Mobile VerionPhiên bản di động