Thứ bảy 10/05/2025 08:03

Thừa Thiên Huế: Kiểm tra xe khách, phát hiện hơn 2.500 gói thuốc lá lậu

Lực lượng Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện số lượng lớn thuốc lá lậu, hàng hoá không có ngày sản xuất, không hạn sử dụng trên xe ô tô khách.

Ngày 14/2, Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế)cho biết, qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc lánhập lậu nhãn hiệu Jet và hàng hoá là bánh kẹo, đồ chơi trẻ em trên xe khách không có ngày sản xuất và không có hạn sử dụng.

Tài xế Văn Hữu Đãi cùng hàng hóa vi phạm

Cụ thể, vào lúc 10h45 ngày 13/2, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại Km 4+800 Quốc lộ 49B, xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, tổ công tác do Đại uý Trần Duy Minh, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Phong Điền làm tổ trưởng đã phát hiện xe ô tô khách biển kiểm soát 75B-014.63 do tài xế Văn Hữu Đãi (SN 1964, trú tại xã Phong Hiền, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển theo hướng Phong Hòa đi Điền Hương, có để hàng hóa trong khoang chở hành khách.

Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi "để hàng hóa trong khoang chở hành khách", tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế Văn Hữu Đãi.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với ông Đãi, tổ công tác nhận thấy nhiều nghi vấn nên đã thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên một thùng hàng trên xe thì phát hiện hàng hóa là thuốc lá Jet nghi nhập lậu. Sau đó tổ công tác yêu cầu ông Đãi lái xe về trụ sở Công an xã Phong Hòa để xác minh, làm rõ các mặt hàng có trên xe.

Nhiều hàng hoá là đồ chơi trẻ em, bánh kẹo do nước ngoài sản xuất không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng bị lực lượng công an tạm giữ

Sau khi phối hợp với Công an xã Phong Hòa kiểm tra các mặt hàng trên xe thì phát hiện 2.540 gói thuốc Jet và một lượng lớn hàng hóa là thực phẩm (bánh kẹo, đồ chơi trẻ em) do nước ngoài sản xuất không có ngày sản xuất và không có hạn sử dụng. Làm việc với lực lượng công an, ông Đãi khai nhận vận chuyển toàn bộ số hàng trên từ tỉnh Quảng Trị vào TP. Huế.

Sau đó, tổ công tác tiến hành bàn giao người, phương tiện và tang vật cho Đội cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Phong Điền để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tuấn
Bài viết cùng chủ đề: Thừa Thiên Huế

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp