Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các Đại biểu Quốc hội thuộc thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không tổ chức vụ, cục phía Nam

Theo đó, cuộc tiếp xúc cử tri của Thủ tướng Phạm Minh Chính được kết nối điểm cầu Văn phòng Chính phủ với các điểm cầu tại Hội trường Huyện ủy Phong Điền và điểm cầu tại 77 xã, phường, thị trấn thuộc 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ.

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ từ Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đến nay.

Gửi tới Quốc hội nhiều ý kiến, kiến nghị, cử tri thành phố Cần Thơ bày tỏ vui mừng vì Chính phủ đã có các giải pháp sáng suốt, quyết liệt, hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ đó, cả nước đã thích ứng an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; cuộc sống dần trở lại bình thường; kinh tế-xã hội từng bước phục hồi, phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến người dân, doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, do đó cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục có chính sách để hỗ trợ, trong đó có chính sách hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thiên tai.

Cử tri đề nghị Chính phủ, Quốc hội, chính quyền địa phương có giải pháp thúc đẩy thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ để thực hiện Nghị quyết 59-NQ/TW. Trong đó có chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư; xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, thủy lợi; đầu tư xây dựng Trung tâm y tế ngang tầm với vai trò là trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cử tri thành phố Cần Thơ cho biết, hiện nay cán bộ hoạt động không chuyên trách ở xã, phường chỉ được hưởng trợ cấp, không có lương, nên đời sống khó khăn; đề nghị Nhà nước có chế độ, chính sách cho đối tượng này yên tâm công tác. Cử tri cũng phản ánh những vướng mắc trong thực hiện pháp luật về đất đai như thiếu hợp lý trong việc cấp phép xây dựng nhà ở nông thôn; tình trạng quy hoạch treo; cò mồi đất gây sốt ảo, đẩy giá đất lên cao... đề nghị Chính phủ có giải pháp quản lý tình trạng này.

Đại diện lãnh đạo UBND các quận, huyện và thành phố Cần Thơ đã giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn cử tri đã có các ý kiến rất thẳng thắn, chân thành, trách nhiệm, nêu vấn đề cần phải có giải pháp cụ thể để giải quyết những băn khoăn, trăn trở, mong muốn này. Các vấn đề cụ thể liên quan cơ chế, chính sách, hạ tầng, y tế, Luật Đất đai, các vấn đề liên quan cuộc sống hằng ngày. “Đây là buổi tiếp xúc hết sức dân chủ, khách quan”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Thủ tướng cho biết, sau bầu cử Quốc hội khóa XV đến nay, thực chất chúng ta đã có 3 kỳ họp Quốc hội. Nếu thấy cần thiết, Quốc hội tổ chức các kỳ họp để giải quyết vấn đề đặt ra từ thực tế. Đây là cách làm mới của Quốc hội. Do đó, các cơ quan chức năng phải chuẩn bị, cử tri đóng góp, nêu vấn đề, phản ánh tình hình cho chính quyền các cấp.

“Đó là tất cả vì nhân dân, chúng ta xây dựng Nhà nước pháp quyền vì dân, do dân, mọi quyền lực thuộc về nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trên thực tế, chúng ta phải có các cuộc họp bất thường xuất phát từ thực tiễn, vì lợi ích của nhân dân”, Thủ tướng chỉ rõ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2021 và quý I/2022. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh, lây lan nhanh và nguy hiểm, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, xảy ra xung đột tại Ukraine... Nhiệm vụ của cả nước vừa phải thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, vừa phải ứng phó với các vấn đề mới nảy sinh, chưa có tiền lệ và xử lý một số công việc tồn đọng nhiều năm như 12 dự án thua lỗ, tổ chức tín dụng yếu kém, tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, Nhiệt điện Thái Bình, Nhiệt điện Long Phú 1...

Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của Đảng; quản lý, điều hành của Nhà nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, doanh nghiệp; sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế..., cả nước đã chuyển hướng thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, song kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt, là mức thấp nhất trong vòng 6 năm, với CPI bình quân năm 2021 tăng 1,84%, là mức thấp nhất trong vòng 6 năm; các cân đối lớn được đảm bảo; xuất khẩu là điểm sáng, thặng dư thương mại ở mức khá, góp phần phục hồi kinh tế, với tổng kim ngạch vượt 668 tỷ USD tăng 22,6%; thuộc nhóm 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới, siêu khoảng 4 tỷ USD, là năm thứ 6 liên tiếp thặng dư.

Phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân được chú trọng, trong đó đã dành gần 71,5 nghìn tỷ đồng hỗ trợ 742 nghìn lượt người sử dụng lao động, 42,8 triệu người lao động; xuất cấp trên 158 nghìn tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Tình hình chính trị ổn định; bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ; an ninh, trật tự được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được tăng cường...

Đáng chú ý, trong 4 tháng năm 2022, mặc dù tình hình thế giới có nhiều biến động như giá dầu, giá cả hàng hóa chiến lược tăng; cạnh tranh chiến lược gay gắt; xảy ra xung đột tại Ukraine; các vấn đề an ninh phi truyền thống, an ninh mạng, thiên tai, biến đổi khí hậu... có nhiều thách thức.

Mặc dù vậy, cả nước tiếp tục kiềm chế tốt dịch bệnh COVID-19; kinh tế vĩ mô ổn định; các cân đối lớn được đảm bảo; an ninh quốc phòng được giữ vững; đối ngoại được tăng cường; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh; các vấn đề tồn đọng nhiều năm và các vấn đề mới nổi lên được chỉ đạo, xử lý kịp thời, trong đó có việc xử lý các tổ chức, cá nhân sai phạm trên thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp...; việc xây dựng thể chế, tổ chức thực thi pháp luật được quan tâm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được đảm bảo, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước được củng cố, tăng cường; uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng lên... Trong thành tích chung của cả nước, có đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, cử tri thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Bên cạnh kết quả đạt được, Thủ tướng chỉ rõ một số khó khăn, thách thức như: Ổn định kinh tế vĩ mô gặp nhiều thách thức; các cân đối lớn tiềm ẩn rủi ro. Áp lực lạm phát, nợ xấu có xu hướng tăng. Sự phục hồi kinh tế diễn ra không đồng đều. Các rủi ro tài chính và bất bình đẳng có dấu hiệu gia tăng. Giải ngân vốn đầu tư công còn chậm. Triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội còn chậm. Đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn. Các chương trình mục tiêu quốc gia cần thúc đẩy triển khai mạnh hơn. “Đây là những vấn đề mà chúng ta phải khắc phục, phấn đấu kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 phải cao hơn năm 2021”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, cả nước, trong đó có Cần Thơ cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, với mục tiêu phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Đối với đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Chính trị có Nghị quyết 13-NQ/TW, xác định rất rõ tầm quan trọng của khu vực này. Chính phủ đã công bố quy hoạch phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long, đây là quy hoạch vùng đầu tiên. Trong đó, Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, phải đạt được các mục tiêu theo Nghị quyết 59-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 45/2022/QH15 của Quốc hội và Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.

Theo đó, ưu tiên kế hoạch đầu tư công trung hạn cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, ưu tiên chống sụt lún, sạt lở; kêu gọi sự hợp tác quốc tế; nhấn mạnh ưu tiên an ninh nguồn nước… Điều đó cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng đề nghị Thành phố Cần Thơ tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ cả trước mắt và lâu dài. Trong đó tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, hoàn thành tiêm xong 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên; trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi phải tiêm xong; tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý II này.

Cùng với đó, Thành phố phải phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, xã hội; hoàn thành các dự án giao thông kết nối vùng…; nghiên cứu triển khai tuyến đường sắt nối Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau; phát triển đường vành đai phía tây Thành phố… Tổ chức thực hiện từng bước một, có trọng tâm, trọng điểm; đầu tư các cảng, phát triển các khu công nghiệp. Phát triển các trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu, tạo ra các trung tâm như trường đại học y dược, cao đẳng nghề, công nghệ. Triển khai dự án khu hành chính; huy động và sử dụng nguồn lực đầu tư hiệu quả, chú trọng nguồn lực đầu tư xã hội, phấn đấu vốn đầu tư xã hội mỗi năm tăng 10%; đầu tư theo hình thức lãnh đạo công, quản trị tư; đầu tư công và quản lý tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, điều quan trọng là nêu cao tính tự lực, tự cường, năng động sáng tạo, coi trọng đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ; bảo đảm an ninh quốc phòng, khẳng định vị trí trung tâm về y tế, khoa học, công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực chất lượng cao của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp tục thu hút nhân lực chất lượng cao; tăng cường liên kết cho khu vực, nhất là giao thông; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, gắn với cải cách hành chính, xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế nhưng cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; tăng cường phân cấp, phân quyền; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ

Theo Thủ tướng, công tác quy hoạch phải bám sát nhiệm vụ, mục tiêu của thành phố, làm sao khai thác được tối đa tiềm năng, sự khác biệt của địa phương, tạo ra động lực mới, sự hấp dẫn; tăng cường hợp tác công tư; làm tốt công tác quy hoạch Thành phố Cần Thơ gắn với quy hoạch vùng; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch.

Thủ tướng nhấn mạnh, Cần Thơ là trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Đảng, Nhà nước, nhân dân kỳ vọng sự lớn mạnh của Thành phố, có sự hỗ trợ phát triển hạ tầng lớn, song cần sự nỗ lực của Thành phố. Trên tinh thần đó, để Cần Thơ phát triển thành thành phố hạt nhân của khu vực, thành phố phát triển của Đông Nam Á, cần dành nguồn lực, có cơ chế, chính sách phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ cho biết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ đồng hành với Đoàn đại biểu Quốc hội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, trong đó có việc thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo Tin Tức
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chủ tịch Quốc hội Hungary hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Hungary hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại Nhà Quốc hội Hungary dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia

Chiều 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia, Bà Penny Wong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

Ngày 27-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia và Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia.
Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương triển khai thu phí tự động đồng bộ trên toàn quốc kể từ 1/8/2022.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế để không thể tham nhũng, không dám tham nhũng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế để không thể tham nhũng, không dám tham nhũng

Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Đà Nẵng báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.
Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam sẽ có thêm biện pháp để kiềm chế giá xăng dầu

Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam sẽ có thêm biện pháp để kiềm chế giá xăng dầu

Theo Chủ tịch Quốc hội, Việt Nam sẽ kiểm soát lạm phát dưới mức 4% và sắp tới sẽ có thêm biện pháp để kiềm chế giá xăng dầu.
Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường 650 triệu dân

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, nhân chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm Công ty Mirelite Mirsa, chuyên chế biến nông sản đông lạnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary

Ngày 26/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa, Hungary.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu

Ngày 25/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu cán bộ, người lao động ngành Dầu khí tiêu biểu phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hungary

Tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hungary

Trong chuyến thăm Hungary, Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Đoàn sẽ tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác, tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hungary.
Công bố các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII

Công bố các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII

Ngày 16/6/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành 4 Nghị quyết quan trọng tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).
Lời khẩn cầu của Đại biểu ngành Y tế và chỉ đạo từ Thủ tướng

Lời khẩn cầu của Đại biểu ngành Y tế và chỉ đạo từ Thủ tướng

Tại diễn đàn Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV mới đây, thầy thuốc Nguyễn Anh Trí, đại biểu của Hà Nội đã lên tiếng: Ngành Y tế cả nước đang chao đảo.
Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Sáng 24-6 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 / 24-6-2022).
Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới" thảo luận các giải pháp nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt của tiểu vùng, cả vùng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Chiều ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế.
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Liên quan đến việc Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định lập trường của Việt Nam.
Phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

"Quan điểm của Trung ương là phải phòng chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục" Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.
Huy động sức mạnh tổng hợp, xây dựng Thủ đô Hà Nội xứng đáng là trái tim của cả nước

Huy động sức mạnh tổng hợp, xây dựng Thủ đô Hà Nội xứng đáng là trái tim của cả nước

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phát triển Thủ đô Hà Nội.
Việt Nam - UAE: Tăng cường cung cấp thông tin về thị trường của nhau

Việt Nam - UAE: Tăng cường cung cấp thông tin về thị trường của nhau

Đây là một trong những nội dung trao đổi giữa Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và ông Abdulnasser Jamal AlShaali, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE.
Lời cảm ơn của Báo Công Thương nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Lời cảm ơn của Báo Công Thương nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Báo Công Thương trân trọng gửi Lời cảm ơn trước những tình cảm của bạn đọc cả nước nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xã giao Đại sứ Canada tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xã giao Đại sứ Canada tại Việt Nam

Chiều ngày 20/6/2022 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada, Ngài Shawn Steil.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique

Ngày 21-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias đang thăm chính thức Việt Nam.
Vinh danh các tác phẩm đạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI- năm 2021

Vinh danh các tác phẩm đạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI- năm 2021

115 tác phẩm báo chí đã được tôn vinh tại Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI - năm 2021 tổ chức tối 21/6/2022 tại Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng các cơ quan báo chí ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng các cơ quan báo chí ngành Công Thương

Ngày 21/6, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gặp gỡ, chúc mừng các cơ quan báo chí truyền thông thuộc ngành Công Thương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động