Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 00:59

Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19

16:04 | 30/03/2020
Ngày 30/3, nhằm chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid- 19, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (HANOISME), Công ty CP Tập đoàn Sunhouse đã trao ủng hộ các vật phẩm sinh hoạt tổng trị giá 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Cụ thể, hiệp hội cùng Công ty CP Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 1.000 máy làm mát không khí Sunhouse SHD7717 và SHD7718 (trị giá trung bình 4.660.000 đồng/chiếc) và 200 nồi cơm điện 5.6L Sunhouse SH866 (trị giá 2.350.000 đồng/chiếc) - tổng giá trị 5,130 tỷ đồng cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc. Toàn bộ vật phẩm đã được trao cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào ngày 30/3/2020 để phân chia đến các khu cách ly cần thiết. Sau đó, đại diện Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, HANOISME và đại diện Sunhouse sẽ trực tiếp trao tặng từng địa điểm.

tap doan sunhouse ung ho 5 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19
Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid- 19

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã ghi nhận sự hưởng ứng, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của tập đoàn với công tác phòng chống dịch Covid-19. “Thay mặt cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tôi hết sức cảm ơn sự ủng hộ của Sunhouse. Chúng tôi đề cao sự đồng hành của doanh nghiệp cùng với Đảng, Chính phủ và Nhà nước trong công tác chống dịch và cam kết thực hiện đúng mục đích các vật phẩm ủng hộ, chuyển đến các đơn vị phù hợp và có nhu cầu cấp thiết”.

Tại buổi lễ trao tặng, Tổng giám đốc Tập đoàn Sunhouse - ông Nguyễn Đại Thắng - cũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong bối cảnh kinh tế đất nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Nguồn cung linh kiện, vật tư bị gián đoạn trong khi nguồn ra các điểm bán trong nước, hay rộng hơn là các thị trường quốc tế bị chững lại. Sunhouse cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác trên cả nước lúc này, đều phải xoay xở cùng những biến động khó lường. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng hiểu rằng, đất nước của chúng ta còn đang phải gồng mình trước một thử thách còn khó khăn hơn rất nhiều, chính là dịch viêm phổi Covid-19 gây ra. “Sunhouse rất may mắn khi được hỗ trợ và đồng hành cùng HANOISME để có thể triển khai hoạt động ủng hộ, hỗ trợ cộng đồng lần này. Các sản phẩm được ủng hộ sẽ giúp các chiến sĩ, y bác sĩ và tình nguyện viên đang công tác cũng như những người cách ly có môi trường sinh hoạt thoáng đãng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm và giảm bớt vất vả cho công tác hậu cần”.

Về phía đơn vị đồng hành cùng Sunhouse, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch HANOISME - cũng bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp nhiệt tình của Sunhouse vào hoạt động của hiệp hội, cũng là đóng góp chung cho đất nước. HANOISME là cầu nối tin cậy, kết nối các hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với các cơ quan quản lý nhà nước, tạo sức mạnh bền vững để phát triển và cùng nhau chung tay vì cộng đồng.

Nguyễn Hạnh