Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 11/07/2020 11:27

Quỹ Carlsberg quyên góp gần 14 triệu USD hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19

16:17 | 23/03/2020
Theo ghi nhận mới đây từ phía tập đoàn Carlsberg, Quỹ Carlsberg, Quỹ New Carlsberg và Quỹ Tuborg mới đây đã đóng góp các khoản tài trợ khổng lồ nhằm động viên và giúp đỡ các nhà nghiên cứu, bảo tàng nghệ thuật và các tổ chức xã hội dân sự, tiếp sức cho những nỗ lực triển khai các hoạt động phát triển khoa học, kinh tế và con người tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.    

Được biết, tổng số tiền quyên góp của cả 3 quỹ là 95 triệu DKK (tương đương khoảng 13,8 triệu USD). Cụ thể, Quỹ Carlsberg hoạt động vì mục tiêu hỗ trợ các bước tiến đột phá trong nghiên cứu khoa học vì một tương lai tươi sáng, tài trợ 60 triệu DKK cho ba dự án nghiên cứu quốc tế liên quan tới việc ứng phó với virus Corona, bao gồm nghiên cứu về virus Corona, nghiên cứu về hành vi xã hội và các mô hình điện toán để xác định sự lây lan và mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch; Quỹ New Carlsberg, được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật, ủng hộ 30 triệu DKK cho các bảo tàng nghệ thuật chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Đan Mạch, nhằm hỗ trợ việc triển khai các chương trình thu hút khách tham quan khi các bảo tàng này được mở cửa trở lại; Quỹ Tuborg, với mục tiêu khuyến khích người trẻ hướng tới tương lai phát triển bền vững, đóng góp 5 triệu DKK cho một quỹ khẩn cấp dành cho các tổ chức xã hội dân sự của thanh niên, giúp triển khai các hoạt động hỗ trợ nhóm người chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

quy carlsberg quyen gop gan 14 trieu usd ho tro ung pho dich covid 19
Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra

Chủ tịch Quỹ Carlsberg, Giáo sư Flemming Besenbacher, chia sẻ:“Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan theo cấp số nhân. Chính vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi có thể nhanh chóng huy động sự hợp tác của nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới cùng góp phần giải quyết những khó khăn mà thế giới đang gặp phải. Trong lịch sử, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg, ông J.C. Jacobsen và Carl Jacobsen, cùng với Quỹ Carlsberg đã nhiều lần chung tay góp sức giúp cộng đồng vượt qua khủng hoảng, và giờ là lúc chúng ta cần tới sự trợ giúp từ khoa học hơn bao giờ hết để có thể tháo gỡ những vấn đề hiện tại và kiến tạo một tầm nhìn lâu dài.”

Với khoản tài trợ này, Quỹ Carlsberg kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn cầu. Hành động này đi liền với tôn chỉ từ những ngày đầu thành lập của Quỹ Carlsberg, trong việc đồng hành cùng xã hội nhằm vượt qua những thách thức lớn của nhân loại.

Ngọc Hân