Quảng Bình tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu
Rượu không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa |
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu, đặc biệt là rượu do người dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh rượu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức.
Bên cạnh đó, các sở, ngành tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm rượu để phát hiện sớm và kiên quyết xử phạt nghiêm hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh rượu; đồng thời công khai hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng. UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm quy định về thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm hành vi vi phạm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.