Ninh Thuận: Năng lượng tái tạo đạt tốc độ tăng trưởng cao, dẫn đầu toàn ngành

Trong năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, một số lĩnh vực có chuyển biến tích cực, GRDP tăng 9%. Đặc biệt, phải kể đến năng lượng tái tạo tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, làm đầu tàu tăng trưởng cho toàn ngành. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam và tuyến dây 500 kV, 220 KV do Trungnam Group đầu tư.

Ninh Thuận: Năng lượng tái tạo đạt tốc độ tăng trưởng cao, dẫn đầu toàn ngành

Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, nhất là đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, kéo dài, khó lường, đã ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế - xã hội, sản xuất, đời sống nhân dân và hoạt động doanh nghiệp. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, đồng thời đề ra chương trình công tác, nhiệm vụ đột phá, tăng tốc thực hiện các mục tiêu đề ra, “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, cơ cấu lại nền kinh tế, khai thác có hiệu quả các nhóm ngành trụ cột, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm…

Với tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh duy trì ổn định và tăng trưởng khá, một số lĩnh vực có chuyển biến tích cực, GRDP tăng 9%, quy mô nền kinh tế gấp 1,15 lần so với năm 2020, sản xuất nông nghiệp tăng 5,98% thể hiện vai trò bệ đỡ của nền kinh tế; năng lượng tái tạo tăng trưởng cao tiếp tục làm đầu tàu tăng trưởng cho toàn ngành; thu ngân sách vượt 0,2% kế hoạch (3.907 tỷ đồng).

Đặc biệt, với vai trò dẫn đầu cho toàn ngành, trong năm qua, năng lượng tái tạo trên địa bàn đã đóng góp không nhỏ đến thu ngân sách của địa phương. Và phải kể đến là đóng góp từ công trình Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam và tuyến dây 500 kV, 220 KV tại tỉnh Ninh Thuận do Trungnam Group đầu tư. Công trình được đưa vào khai thác đã trở thành một mắt xích trong hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Công trình đã được đưa vào vận hành đảm bảo tuyệt đối an toàn hơn 1 năm và là công trình đầu tiên do nhà đầu tư tư nhân đầu tiên của cả nước tham gia xây dựng và bàn giao cho Nhà nước với giá 0 đồng. Công trình này đã góp phần tạo cú huých đưa tỉnh Ninh Thuận thực sự trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo tinh thần Nghị quyết 115 của Chính phủ...

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết, sau một năm công trình được đưa vào vận hành, đã chứng minh được hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực; giúp giải tỏa toàn bộ công suất các nhà máy điện gió, điện mặt trời ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận. Các nhà máy điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tránh được tình trạng phải giảm phát gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng mỗi năm; góp phần tăng nguồn thu ngân sách và cải thiện môi trường thu hút đầu tư cho tỉnh Ninh Thuận.

Theo đại diện UBND tỉnh cho biết, cùng với việc đóng góp nguồn phát cho hệ thống điện quốc gia, thông qua việc đầu tư, đưa vào vận hành hệ thống truyền tải 500 kV Thuận Nam, Trungnam Group đã góp phần chia sẻ đáng kể gánh nặng và giảm áp lực cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong việc huy động công suất và giải quyết tình trạng quá tải lưới điện tại khu vực Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, trong hơn một năm vận hành vừa qua, lượng điện từ Nhà máy điện mặt trời 450 MW của Trungnam Group thông qua Trạm biến áp và tuyến dây 500 kV trên chỉ chiếm 8% trong quy mô truyền tải, phần còn lại là truyền tải hộ các nhà máy điện khác trong khu vực và nhà máy nhiệt điện Vân Phong trong tương lai.

Cũng theo ông Tiến, chi phí truyền tải thu từ các nhà máy điện tham gia đấu nối, giải tỏa công suất qua hệ thống Trạm 500 kV Thuận Nam đã lên đến hơn 200 tỷ đồng. Trong thời gian sắp tới, khi đường dây Vân Phong - Thuận Nam đi vào hoạt động, cùng với việc các dự án năng lượng khác tiếp tục tham gia đấu nối, với khả năng truyền tải của hệ thống Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam lên đến 6000 MW, chi phí truyền tải đơn vị quản lý Nhà nước thu về sẽ đạt mức 2.000 tỷ đồng mỗi năm.

Ninh Thuận: Năng lượng tái tạo đạt tốc độ tăng trưởng cao, dẫn đầu toàn ngành

Đi liền với công trình truyền tải, Trungnam Group cũng được giao làm chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời công suất 450 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Dự án điện mặt trời có công suất rất lớn này cũng được nhà đầu tư hoàn thành trong vòng 6 tháng. Đây là những lợi thế lớn về mặt thời gian của việc đầu tư bằng vốn tư nhân so với đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách để kịp thời đáp ứng giải tỏa công suất cho vài chục nhà máy điện gió, điện mặt trời đang bị giảm phát ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận.

Gỡ khó, thúc đẩy năng lượng tái tạo

Mặc dù, đã đi vào hoạt động thương mại gần 1 năm, đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất thông qua trạm biến áp 500 kV và đường dây 500 kV Thuận Nam - Vĩnh Tân. Tuy nhiên, dự án 450MW Trung Nam Thuận Nam do Trungnam Group làm chủ đầu tư vẫn đang bị cắt giảm công suất, có thời điểm phải cắt giảm hơn 80%.

Trong thời gian qua, đã nhiều lần UBND tỉnh kiến nghị, Chính phủ cần sớm có giải pháp, xem xét không cắt giảm công suất, ưu tiên khai thác tối đa công suất của dự án. Nhà đầu tư Trung Nam cũng đã nhiều lần kiến nghị xin được hưởng giá bán điện 7.09 UScent/kWh đối với phần công suất Nhà máy điện mặt trời ngoài phạm vi 2.000MW , nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận..

Đáng lưu ý, sau hàng loạt các kiến nghị từ doanh nghiệp và tỉnh Ninh Thuận về vấn đề này, mới đây, EVN đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá của các nhà máy điện mặt trời Trung Nam. Ngoài ra còn có nhà máy Thiên Tân 1.2 và Thiên Tân 1.3 cho đến khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế giá điện cho phần công suất nằm ngoài 2.000MW tại tỉnh Ninh Thuận, từ 01/01/2022.

Ninh Thuận: Năng lượng tái tạo đạt tốc độ tăng trưởng cao, dẫn đầu toàn ngành

Trước thông tin trả lời của EVN, theo chuyên gia năng lượng, nhà đầu tư đã tỏ ra băn khoăn, lo ngại đối với các dự án này, bởi nếu dừng khai thác, sẽ không đi đúng với các điều kiện cần và đủ ban đầu khi cho phép dự án đầu tư. Như vậy, sẽ dẫn đến vỡ bài toán dòng tiền của toàn bộ dự án. Và nếu như vậy, trạm biến áp nên tiếp tục triển khai hay dừng hoạt động?

Để gỡ khó cho các dự án trên địa bàn tỉnh, vừa qua, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận cũng đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề trên. Theo đó, việc EVN sẽ dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá điện (172,12MW) tại tỉnh Ninh Thuận, việc này sẽ làm cho nhà đầu tư đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn trong việc thu xếp tài chính để trả nợ ngân hàng cũng như bố trí nguồn kinh phí để vận hành, duy trì hoạt động của hệ thống truyền tải TBA 500Kv Thuận Nam và các đường dây đấu nối.

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến doanh nghiệp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ban ngành xem xét, không cắt giảm công suất, ưu tiên khai thác tối đa công suất Nhà máy điện mặt trời công suất 450MW kết hợp với TBA 500Kv Thuận Nam và các đường dây 500Kv, 220Kv đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia.

Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, sớm ban hành Quyết định sửa đổi Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg, bổ sung cơ chế giá bán điện 7.09 Uscent/Kwh đối với phần công suất Nhà máy điện mặt trời ngoài phạm vi 2.000MW tích lũy trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nhưng vận hành phát thương mại (COD) trước ngày 31/12/2020 và cho phép thực hiện thanh toán phần công suất đã được huy động và ghi nhận sản lượng của EVN.

Công trình Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam với công suất 3 x 900 MW, tuyến dây 500kV Thuận Nam - Vĩnh Tân dài 13,2 km và tuyến dây 220 kV dài 2 km với số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng được Trungnam Group hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục hơn 3 tháng dưới sự giám sát của ngành điện và thi công trong điều kiện địa hình đồi núi phức tạp, hiểm trở. Công trình cũng góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng về đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, khuyến khích và tạo điều kiện để kinh tế tư nhân tham gia phát triển năng lượng theo tinh thần Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo các chuyên gia nhận định, công trình này được ví như đường dây siêu cao áp 500kV Bắc - Nam đầu tiên của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt - là những mốc son trong lịch sử phát triển, xây dựng của ngành điện nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Bùi Huyền

Tin mới nhất

Đảm bảo mục tiêu an toàn và tiến độ dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4

Đảm bảo mục tiêu an toàn và tiến độ dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4

Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, Bộ Công Thương thẩm định thiết kế cơ sở và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) quyết định đầu tư, có tổng công suất 1.624 MW (công suất mỗi nhà máy là 812 MW). Ban quản lý dự án Điện làm đại diện Chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.
Cần khuôn khổ pháp lý vững chắc để thúc đẩy phát triển điện gió ngoài khơi

Cần khuôn khổ pháp lý vững chắc để thúc đẩy phát triển điện gió ngoài khơi

Nhằm thúc đẩy phát triển cho lĩnh vực điện gió ngoài khơi, góp phần giúp Việt Nam đạt được cam kết đầy tham vọng tại hội nghị COP26, theo các chuyên gia nước ngoài, cần một khuôn khổ pháp lý vững chắc tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào ngành công nghiệp còn mới này.
Khánh thành công trình đường dây và Trạm biến áp 110 kV Bãi Trành

Khánh thành công trình đường dây và Trạm biến áp 110 kV Bãi Trành

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Ban Quản lý dự án lưới điện – Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa cùng các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công, đưa vào vận hành công trình đường dây và TBA 110kV Bãi Trành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục nhu cầu sử dụng của khách hàng và đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp điện trong Tết Nguyên đán 2022

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp điện trong Tết Nguyên đán 2022

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Không cắt điện từ ngày 29 đến ngày mồng 4 Tết Nguyên đán 2022

Không cắt điện từ ngày 29 đến ngày mồng 4 Tết Nguyên đán 2022

Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.

Tin cùng chuyên mục

Tết sớm của những người thợ truyền tải điện Hòa Bình

Tết sớm của những người thợ truyền tải điện Hòa Bình

Mỗi khi đến dịp Tết đến Xuân về người thợ truyền tải điện trên khắp mọi miền Tổ quốc vẫn âm thầm, lặng lẽ “canh” cho những dòng điện quốc gia được truyền tải liên tục, an toàn và ổn định, với họ, đón Tết “sớm” như một lẽ đương nhiên và mùa xuân cũng đến sớm hơn trong lòng mỗi người thợ truyền tải.
Đóng điện vận hành Trạm biến áp 110kV Ba Nanh - Long Sơn

Đóng điện vận hành Trạm biến áp 110kV Ba Nanh - Long Sơn

Tối ngày 25/1, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã chính thức đấu nối đóng điện, đưa vào vận hành Trạm 110kV Ba Nanh thuộc dự án công trình Trạm 110kV Long Sơn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
EVNHANOI: Đảm bảo điện an toàn phục vụ Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thành lập Đảng

EVNHANOI: Đảm bảo điện an toàn phục vụ Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thành lập Đảng

Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Ngày 24/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các Đại sứ quán, đối tác phát triển, học viện, tổ chức phi chính phủ, và doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực năng lượng.
Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 21/1 tại TP Đà Nẵng, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) đã có cuộc họp điều độ nhằm đẩy nhanh tiến độ đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Vũng Áng và Quảng Trạch – Dốc Sỏi.
EVN: Thích ứng an toàn, đảm bảo cung cấp điện

EVN: Thích ứng an toàn, đảm bảo cung cấp điện

Trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2021, năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tiếp tục thích ứng linh hoạt với dịch bệnh và điều kiện thực tế để quản lý vận hành hệ thống điện, đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.
Nghệ An: Gỡ “nút thắt” giải tỏa công suất nhà máy thuỷ điện

Nghệ An: Gỡ “nút thắt” giải tỏa công suất nhà máy thuỷ điện

Việc giải tỏa công suất nguồn thủy điện nhỏ ở Nghệ An sẽ góp phần đảm bảo an ninh cung cấp điện. Do đó, một số dự án truyền tải điện phục vụ giải toả công suất nguồn điện này cần được thống nhất các phương án xây dựng để đưa vào vận hành đồng bộ.
EVN và Trung ương Đoàn Thanh niên hợp tác tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả

EVN và Trung ương Đoàn Thanh niên hợp tác tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả

Ngày 18/01/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TWĐTN) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026.
Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng, có tổng công suất 100 MW, quy mô 25 trụ gió, khi đi vào hoạt động sẽ bổ sung khoảng 330 triệu kWh năng lượng xanh hàng năm.
Công suất nguồn điện Việt Nam đứng đầu khu vực Asean

Công suất nguồn điện Việt Nam đứng đầu khu vực Asean

Đây là thông tin được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 ngày 14/1/2022.
EVN: Đảm bảo điện với mức tăng trưởng 7,6% năm 2022

EVN: Đảm bảo điện với mức tăng trưởng 7,6% năm 2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, năm 2022, toàn đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế với mức tăng dự kiến 7,6%.
Bộ Công Thương sẽ trình Quy hoạch Điện VIII trong quý I/2022

Bộ Công Thương sẽ trình Quy hoạch Điện VIII trong quý I/2022

Quy hoạch điện VIII, công tác thanh kiểm tra các dự án điện mặt trời, kế hoạch cung cấp điện 2022… là các nội dung được lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công Thương thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều 12/1.
Các nhà máy điện không phải trả kinh phí đấu nối vào lưới truyền tải điện

Các nhà máy điện không phải trả kinh phí đấu nối vào lưới truyền tải điện

Liên quan đến thủ tục đấu nối từ nhà máy điện lên hệ thống truyền tải điện quốc gia có phải trả kinh phí hay không? phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) để rõ hơn về vấn đề này.
Xã hội hóa lưới điện truyền tải: Huy động tối đa nguồn lực

Xã hội hóa lưới điện truyền tải: Huy động tối đa nguồn lực

Để đảm bảo an ninh năng lượng, việc gỡ “nút thắt” lưới điện truyền tải đang là nhiệm vụ cấp thiết. Trong đó, thúc đẩy xã hội hóa lưới điện truyền tải nhằm huy động nguồn vốn đầu tư cho phát triển lưới điện có vai trò quan trọng, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện trong những năm tới.
Kiến nghị "ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng" đang được Bộ Công Thương xử lý

Kiến nghị "ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng" đang được Bộ Công Thương xử lý

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 39/PC-VPCP, chuyển báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả “Hội thảo khoa học ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ nâng cao hiệu suất cho các dự án năng lượng tái tạo của Việt Nam và một số đề xuất, kiến nghị” của Tạp chí Năng lượng Việt Nam đến Bộ Công Thương để xem xét, xử lý theo quy định.
Đóng điện TBA 220kV nối cấp trong trạm biến áp 500kV Phố Nối

Đóng điện TBA 220kV nối cấp trong trạm biến áp 500kV Phố Nối

Ngày 8/1/2022, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện trạm biến áp 220kV nối cấp trong trạm biến áp 500kV Phố Nối.
PC Hóc Môn: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ khách hàng

PC Hóc Môn: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ khách hàng

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh yêu cầu như vậy, tại Hội nghị “Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh, công tác công đoàn 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2022” của Công ty Điện lực Hóc Môn (PC Hóc Môn), diễn ra chiều ngày 7/1/2022.
EVNHCMC: Ưu tiên cấp điện cho các nhà máy sản xuất oxy phòng chống dịch Covid-19

EVNHCMC: Ưu tiên cấp điện cho các nhà máy sản xuất oxy phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp ở khu vực phía Nam và cả nước, đặc biệt là nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đã khẩn trương thực hiện các công tác đảm bảo cung cấp điện cho TP. HCM, ưu tiên cao nhất đối với các cơ sở phòng chống dịch cũng như các nhà máy sản xuất oxy phục vụ công tác điều trị Covid-19.
Bộ Công Thương đã đảm bảo đủ năng lượng cho phát triển đất nước

Bộ Công Thương đã đảm bảo đủ năng lượng cho phát triển đất nước

Với chức năng quản lý ngành, năm 2021 cũng như giai đoạn vừa qua, Bộ Công Thương đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo đủ năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Đóng điện vận hành đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín

Đóng điện vận hành đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín

Sau nhiều nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan, ngày 5/1/2022, dự án Đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín đã hoàn thành đóng điện, đưa công trình vào vận hành.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động