Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 11:56
Công ty nhiệt điện Uông Bí

Nhiều giải pháp quyết liệt ứng phó, phòng chống dịch Covid-19

21:05 | 31/03/2020
Cùng với các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hiện Công ty Nhiệt điện Uông Bí – Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang tập trung nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm ứng phó và phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn, cung cấp điện ổn định trong mùa khô.

Theo ông Đỗ Trung Kiên - Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Uông Bí, trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid-19, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhằm chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và cộng đồng với quyết tâm phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ của CBCNV, người lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục với tinh thần quyết liệt. Ban chỉ đạo xác định nhiệm vụ sản xuất điện không chỉ là kinh doanh mà nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh năng lượng.

nhieu giai phap quyet liet ung pho phong chong dich covid 19

Cũng theo ông Đỗ Trung Kiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của công ty đã xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức diễn tập để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra dịch bệnh đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục với mức cao nhất, giảm thiểu thấp nhất ca nhiễm bệnh và việc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất điện của công ty. Các phương án đều có phương án dự phòng, đặc biệt là phương án bố trí nhân sự.

Các nhân viên y tế và trực xe cứu thương của công ty sẽ thường trực điện thoại liên tục để phối hợp, hỗ trợ và xử trí kịp thời khi có yêu cầu của các đơn vị trong công ty hoặc cơ quan y tế địa phương. Đồng thời, đội ngũ này cũng chịu trách nhiệm giám sát dịch bệnh bằng cách theo dõi các biểu hiện lâm sàng, phát hiện sự lây lan của bệnh dịch bằng thiết bị y tế đo thân nhiệt, chủ động trong việc phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh đầu tiên để kịp thời đưa đến các cơ sở y tế đủ điều kiện điều trị, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ truyền nhiễm chéo.

nhieu giai phap quyet liet ung pho phong chong dich covid 19

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức tổng vệ sinh, phun sát khuẩn toàn bộ các khu vực làm việc trong công ty và khu vực nhà máy, giữ gìn vệ sinh môi trường, nơi làm việc sạch sẽ, đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi sử dụng. Nhân viên y tế tiến hành cấp phát, hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách cho toàn thể CBCNV và khách đến liên hệ công tác tại công ty.

Hàng ngày, bộ phận y tế của công ty tiến hành đo thân nhiệt cho CBCNV và các đối tác đến liên hệ công tác trước khi vào khu làm việc; toàn bộ CBCNV và đối tác đến liên hệ công tác bắt buộc phải đeo khẩu trang; tiến hành phun khử khuẩn nơi làm việc và khu vực xung quanh; cấp phát các chế phẩm phòng bệnh cho người lao động; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế với nhiều hình thức như: phát hành văn bản hướng dẫn, phát tờ rơi, dán các tờ khuyến cáo, treo băng zôn khẩu hiệu, cập nhật thông tin trên website, phát các bản tin của EVN News về phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ thông tin tích cực trên fanpage của EVN và EVNGENCO1, kêu gọi người lao động tự giác khai báo y tế, chủ động khai báo khi có dấu hiệu bị bệnh, động viên người lao động không hoang mang lo lắng, chú ý theo dõi các nguồn thông tin chính thống, cảnh giác với những thông tin sai sự thật, không tham gia đăng tải chia sẻ các thông tin sai sự thật trên zalo, facbook gây hoang mang dư luận.

nhieu giai phap quyet liet ung pho phong chong dich covid 19

Mặt khác, công ty cũng thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO 1 để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch bệnh và tình hình thực tế.

Các tổ chức chính trị, đoàn thể của công ty cùng vào cuộc: công đoàn, hội chữ thập đỏ, hội cựu chiến binh đã mua khẩu trang, nước sát khuẩn và các loại thuốc phòng bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cán bộ công nhân viên công ty.

TH