Thứ bảy 26/04/2025 21:53

Nghệ An: Xử phạt 405 triệu đồng đối với 6 cơ sở kinh doanh vàng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử phạt 06 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền 405 triệu đồng.

Ngày 11/6/2024, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An cho biết, chỉ trong 40 ngày (từ 19/4 đến 30/5/2024), Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 06 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn với tổng giá trị thu phạt 405 triệu đồng.

Theo nhận định của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, thời gian qua tình hình thị trường vàng thế giới và trong nước tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, giá vàng có những thời điểm biến động ảnh hưởng đến sự ổn định, an toàn thị trường tài chính, tiền tệ và tâm lý xã hội.

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường Nghệ An)

Để góp phần tăng cường các biện pháp quản lý và phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Nghệ An về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng; Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã thường xuyên chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi, giám sát các biến động đối với mặt hàng vàng, kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm để tổ chức kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng giám sát thị trường kinh doanh vàng trong tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Bài viết cùng chủ đề: Nghệ An

Tin cùng chuyên mục

Bắt giữ nhiều vụ buôn lậu qua tuyến hàng không

Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường kiểm soát mặt hàng sữa

Từ mã QR đến lòng tin vào trái cây Việt Nam

Hàng giả ngập chợ Nhà Xanh, chủ hộ ‘né’ đăng ký kinh doanh

Tội phạm ma túy gia tăng, Hải quan lập 'hàng rào' kiểm soát

Kiểm tra mặt hàng sữa: Quản lý thị trường các địa phương nói gì?

Bất cập ngăn chặn sữa giả: Quản lý thị trường muốn xác định hàng giả phải có phản ánh

Vụ sữa giả: Không vùng cấm, không ngoại lệ trong kiểm tra, kiểm soát

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình

Quản lý, phát triển thị trường trong nước: Không còn hỗ trợ, phải dẫn dắt

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Vụ sữa giả 500 tỷ đồng: Bộ Công Thương tiếp tục rà soát, tăng cường phối hợp xử lý triệt để

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng

Hải Phòng: Tiếp nhận, tổ chức lại Cục Quản lý thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp nhận lực lượng quản lý thị trường từ Bộ Công Thương

Hải quan Việt Nam đẩy mạnh chống buôn lậu rác thải nguy hại

Hải quan lật tẩy loạt thủ đoạn buôn lậu nổi cộm

Tạm đình chỉ hai nhãn hiệu bột ngọt KJMOTO và HAN'EI SURU

Hà Nội: Thu giữ 1.500 điếu cigar nhập lậu tại Long Biên

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu