Thứ hai 23/12/2024 09:41

Món canh ngon - thực phẩm bổ dưỡng giúp ấm cơ thể mùa lạnh

Món canh gà nấm vô cùng thơm ngon hấp dẫn, dễ nấu, nguyên liệu sãn - thực phẩm bổ dưỡng giúp giải độc, làm ấm cơ thể mùa lạnh.

Nấu món canh gà nấm này cũng không khó đối với các bà nội trợ vì nguyên liệu đều sẵn và rất dễ tìm; món thực phẩm bổ dưỡng này giúp ấm áp cơ thể cho ngày đông lạnh gió mùa Đông Bắc .

Nguyên liệu gồm có: Đùi gà, cà rốt, nấm hương khô, ngô, hành lá, gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt).

Sơ chế và thực hiện món ăn:

1. Ngâm nấm trước nửa tiếng, cho muối vào nước ngâm đùi gà.

2. Cho chảo dầu nóng, cho hẹ và gừng lát vào xào thơm.

3. Cho thịt gà vào xào đến khi cạn nước hoặc hơi ngả màu nâu thì cho nấm vào, tiếp tục xào một lúc.

4. Thêm lượng nước sôi thích hợp đun nhỏ lửa trong nửa giờ, thêm cà rốt và chà là đỏ vào đun tiếp đun nhỏ lửa trong 15 phút.

5. Thêm ngô và đun nhỏ lửa trong 10 phút, cuối cùng thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn, rắc hành lá theo sở thích cá nhân.

Món canh hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu. Khi thưởng thức nước dùng, vị ngọt của gà, nấm, bắp và cà rốt cùng hòa quyện lại với nhau tạo ra một vị ngọt rất thanh mát, dễ chịu.

Vân An
Bài viết cùng chủ đề: gió mùa Đông Bắc

Tin cùng chuyên mục

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt