Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 19:12

Mercedes-Benz Việt Nam đồng hành cùng chuỗi giải đấu ba môn phối hợp tiền Sea Games

10:43 | 28/04/2021
Chuỗi giải đấu ba môn phối hợp Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021, với sự kiện đầu tiên đã diễn ra tại TP. Vũng Tàu vào đầu tháng 4/2021 và được tài trợ chính bởi Mercedes-Benz Việt Nam (MBV). Giải đấu nằm trong hệ thống 3 giải đấu tiền Sea Games 31, giúp tìm ra những vận động viên có thành tích xuất sắc và đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường khu vực.

Ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) đã phát triển và trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, ba môn phối hợp (Triathlon) đã được không ít vận động viên và cộng đồng người chơi thể thao yêu thích, tham gia tập luyện.

Các giải đấu ba môn phối hợp đang dần phát triển với số vận động viên tập luyện ngày một tăng, và đặc biệt được giới doanh nhân cũng như các công ty khởi nghiệp yêu thích vì tính thách thức, sự tương đồng về triết lý trong tập luyện, thi đấu.

Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon là chuỗi giải đấu ba môn phối hợp chuyên nghiệp tiền Sea Games trong năm 2021 tại Việt Nam. MBV mong muốn đồng hành cùng Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam (VTRIF) để tìm ra những hạt giống tài năng cho thể thao nước nhà ở một bộ môn mới. Đặc biệt, ba môn phối hợp là bộ môn thi đấu Olympic trong đó bơi, đạp xe và điền kinh đều là những môn mà Việt Nam có thế mạnh ở đấu trường khu vực. Sự đầu tư vào ba môn phối hợp không chỉ tạo nền tảng cho một bộ môn Olympic trong tương lai mà còn tận dụng những vận động viên có tài năng đến từ 3 bộ môn thành phần.

Năm 2021, Việt Nam sẽ lần đầu tiên đưa ba môn phối hợp vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại Sea Games. Mercedes Benz Vietnam Super League Triathlon là bước đệm quan trọng để Đội tuyển Triathlon Việt Nam chọn ra những gương mặt tiềm năng và sáng giá cho Sea Games 31. Sự đồng hành của MBV không chỉ có ý nghĩa với riêng giải đấu, mà còn hỗ trợ các vận động viên trong suốt quá trình tập luyện và đầu tư trang thiết bị, tiếp cận với các kiến thức và công nghệ hiện đại của thế giới.

Ngọc Thùy