Thứ ba 13/05/2025 20:44

Khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-13D tại TP. Hồ Chí Minh

Công an huyện Bình Chánh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. Hồ Chí Minh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-13D.

Trưa 28/2, hàng chục chiến sĩ công an có mặt trước Trung tâm đăng kiểm 50-13D trên đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh phối hợp cùng Công an TP. Hồ Chí Minh mở rộng điều tra các sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Theo ghi nhận, mọi hoạt động của trung tâm bị tạm ngừng, các phương tiện đến đăng kiểm được lực lượng chức năng hướng dẫn di chuyển sang các trung tâm khác.

Trước đó, đầu tháng 2/2023, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Duy (Giám đốc Chi cục Đăng kiểm số 9 tại Vũng Tàu, thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) và 13 người khác ở hai đơn vị này về tội "nhận hối lộ" và "đưa hối lộ".

Các đăng kiểm viên của hai chi cục đăng kiểm bỏ qua các lỗi vi phạm của chủ phương tiện đường thủy như không mang tàu thuyền lên đà chống để quan sát từ bên dưới; thiếu trang bị về an toàn, phòng cháy chữa cháy; không kiểm tra hệ thống máy... Các đăng kiểm viên còn thông qua những người môi giới để nhận hối hộ.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố tổng cộng 128 bị can để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội "môi giới hối lộ", "đưa hối lộ", "nhận hối lộ, "giả mạo trong công tác", "sản xuất mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật", "xâm nhập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác"...

Thanh Thanh
Bài viết cùng chủ đề: Trung tâm đăng kiểm

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Hà Nội công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Ấm áp 'Bữa cơm công đoàn' kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương

Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Tinh gọn bộ máy và hoàn thiện thể chế: Hai đột phá nền tảng cho một kỷ nguyên mới

Thông tin mới nhất về quy định tạm hoãn xuất cảnh