Thứ sáu 27/12/2024 11:06

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023

UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023, với chủ đề “Đồng Nai - Hội tụ giá trị thiên nhiên, Văn hóa và Du lịch”.

Tối 24/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực năm 2023, với chủ đề “Đồng Nai - Hội tụ giá trị thiên nhiên, Văn hóa và Du lịch” tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa.

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023 là sự kiện hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2023, đồng thời, hướng tới kỷ niệm 325 năm Vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai hình thành và phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa du lịch ẩm thực Nguyễn Sơn Hùng phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Văn hoá, Du lịch và Ẩm thực có các hoạt động chính như: Lễ đón nhận bằng kỷ lục châu Á cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam đối với món xôi chiên phồng Đồng Nai; không gian trưng bày giới thiệu 70 gian hàng ẩm thực món ngon vùng miền; Ngày Du lịch Đồng Nai; không gian giới thiệu văn hóa áo dài Việt Nam qua các thời kỳ do Bảo tàng Áo dài TP. Hồ Chí Minh thực hiện và Chương trình Farmtrip khảo sát các điểm đến du lịch ở Đồng Nai…

Ngoài ra Ban Tổ chức Tuần lễ văn hóa, Du lịch và Ẩm thực mong muốn được giới thiệu đến công chúng sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương, trưng bày sách Địa chí Đồng Nai, trình diễn món xôi chiên phồng Đồng Nai của 11 đầu bếp đến từ các nhà hàng nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai và các chương trình hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Tuần lễ còn là dịp triển khai các thỏa thuận, hợp tác liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nổi bật.

Những năm qua, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực là hoạt động thường niên được tỉnh Đồng Nai tổ chức, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn và du khách. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người và văn hóa Đồng Nai đến với du khách trong và ngoài nước thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển.

Phạm Kỳ
Bài viết cùng chủ đề: văn hóa ẩm thực

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội quan tâm ứng phó sự cố trong lĩnh vực hoá chất

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa xin nghỉ hưu trước tuổi

Nam Định quy định mức chi cho công tác khuyến công

Quảng Nam: Tinh giản 107 biên chế trong đợt I năm 2025

Cần Thơ: Chủ động phòng, chống hạn hán xâm nhập mặn trong mùa khô 2024-2025

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế di sản thành phố Hạ Long

Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất độc Thành phố Hà Nội năm 2024

Nỗ lực giải phóng mặt bằng cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang bàn giao trước Tết Nguyên đán

Lâm Bình (Tuyên Quang): Chủ động trong phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024

Bình Dương: Dành 2.750 tỷ đồng dự trữ hàng hóa Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Tiến Nông - 30 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam, sáng tạo dẫn đầu trong dinh dưỡng cây trồng

TP. Hồ Chí Minh cần làm gì để thực hiện khát vọng phát triển trong kỷ nguyên vươn mình?

Bình Dương: Xuất khẩu năm 2024 cán mốc gần 35 tỷ USD, thặng dư thương mại 10 tỷ USD

Năm 2025, Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng bứt phá hoàn thành các mục tiêu

Cần Thơ: Đẩy mạnh phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát

Mật mía Thạch Thành, hương vị Tết cổ truyền ở xứ Thanh

Yên Bái: Giá trị xuất khẩu năm 2024 đạt trên 425,5 triệu USD

Bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Trung Hưng giữ chức Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh Thái Bình

Ninh Thuận: Kinh tế-xã hội khởi sắc, sẵn sàng tái khởi động dự án điện hạt nhân