Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/02/2020 04:01

HEINEKEN Việt Nam hỗ trợ công trình nước cho cộng đồng tại Lai Châu

15:42 | 04/10/2019
HEINEKEN Việt Nam tài trợ 300 triệu đồng xây dựng các công trình nước tại tỉnh Lai Châu. Đây là công trình nước thứ 24 trong khuôn khổ chương trình “1 Phút Tiết Kiệm, Triệu Niềm Vui” với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ nguồn nước.    

Ngày 4/10, HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nước sinh hoạt tại xã Khoen On. Đây là địa bàn tập trung nhiều nhóm dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Hiện nay, người dân tại các bản đang sử dụng nước từ các khe núi, sông hoặc suối, chưa qua xử lý. Tuy nhiên, nguồn nước này cũng trở nên thiếu hụt, không đủ cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân, đặc biệt là vào mùa khô.

heineken viet nam ho tro cong trinh nuoc cho cong dong tai lai chau
Đại diện chính quyền địa phương và HEINEKEN Việt Nam khởi công xây dựng công trình nước sạch cộng đồng tại xã Khoen On

Công trình nước do HEINEKEN Việt Nam tài trợ sẽ cung cấp 5 giếng khoan cho người dân tại các bản thuộc xã Khoen On. Dự án không chỉ mang đến sự thuận tiện khi lấy nước sử dụng hằng ngày của người dân mà còn mang đến cho người dân địa phương cơ hội được tiếp cận nguồn nước ổn định.

“Chúng tôi rất vui mừng khi khởi công xây dựng công trình nước này tại Lai Châu với sự hỗ trợ, ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương. Hỗ trợ cộng đồng cùng với bảo vệ nguồn nước cũng là hai trong sáu lĩnh vực trọng tâm mà chúng tôi mong muốn tạo ra các giá trị tích cực cho cộng đồng và hành tinh trên hành trình Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” - ông Matt Wilson - Giám đốc Ngoại vụ Cấp cao HEINEKEN Việt Nam – chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình “1 Phút Tiết Kiệm, Triệu Niềm Vui” do HEINEKEN Việt Nam khởi xướng từ năm 2012, bên cạnh việc hỗ trợ đưa nước sạch đến cộng đồng ở những nơi khan hiếm, chương trình còn hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn nguồn nước và lan tỏa việc thực hành tiết kiệm nước trong sinh hoạt hằng ngày. Sắp tới, HEINEKEN Việt Nam còn hỗ trợ triển khai các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước qua việc tuyên truyền sử dụng nước tiết kiệm, những buổi hướng dẫn sử dụng phân bón hợp lý, quản lý rác thải sinh hoạt, chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp để bảo tồn nguồn nước tại vùng sâu, vùng xa.

T.H