Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 11:00

Hàng chục nghìn khách Hàn Quốc hủy kế hoạch đến Yên Tử do dịch Covid-19

09:45 | 25/02/2020
Mặc dù đã áp dụng chương trình giảm giá vé cáp treo Yên Tử để kích cầu, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, vẫn có khoảng 30.000 du khách Hàn Quốc hủy tour đến Yên Tử (Quảng Ninh) do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Trọng Thanh - Phó Tổng giám đốc Công ty CP phát triển Tùng Lâm - cho biết: Không có việc khách Hàn Quốc tăng mạnh tại Khu di tích Yên Tử trong thời điểm hiện tại. Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 30 nghìn khách Hàn Quốc đã hủy tour đến Yên Tử. Tính trung bình trong 10 ngày qua, lượng khách Hàn Quốc đến Yên Tử liên tục giảm mạnh, mỗi ngày công ty đón rất ít khách, trung bình không quá 50 khách/ngày. Thậm chí có ngày chỉ có 23 khách.

hang chuc nghin khach han quoc huy ke hoach den yen tu do dich covid 19
Số lượng du khách đến Yên Tử giảm mạnh kể từ khi công bố dịch Covid -19

Công ty CP phát triển Tùng Lâm đang triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá vé cáp treo Yên Tử. Cụ thể, vé cáp treo 1 chặng lên hoặc xuống từ 200.000 đồng/vé còn 100.000 đồng/vé; giá vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến giảm từ 350.000 đồng/vé xuống 200.000 đồng/vé. Chương trình giảm giá vé kéo dài đến hết ngày 30/6. Công ty dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 khách sau khi vé cáp treo được giảm giá. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của công ty hiện nay vẫn không được cải thiện.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban quản lý (BQL) Di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị y tế cần thiết, triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân, du khách.

Theo đó, trong suốt thời gian kể từ khi dịch bệnh được công bố, BQL Di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Công ty CP phát triển Tùng Lâm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách đến với Yên Tử như: Trang bị hơn 10 máy đo nhiệt độ và lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc đặt tại các điểm thường trực trên dọc tuyến hành hương; các trạm sơ cấp cứu được tăng cường bác sĩ, y tá, bổ sung thuốc, dụng cụ y tế nhằm đảm bảo điều kiện để phòng chống dịch; hướng dẫn toàn bộ cán bộ, viên chức người lao động của BQL, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ tại khu di tích thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách...

Bên cạnh đó, hàng ngày BQL phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm phun, khử trùng, vệ sinh, tẩy rửa, sát khuẩn theo quy định tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, hệ thống cabin cáp treo, nơi ở và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị, nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại di tích; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tổ chức truyền thông và đề nghị các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không đầu cơ, tích trữ các thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi...

Với nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh vẫn chưa phát hiện ca bệnh nào nhiễm Covid-19. Tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh đến thời điểm báo cáo là 175 ca. Trong đó, 172 ca âm tính, 3 ca đang chờ kết quả. Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.199 trường hợp, trong đó có 916 người đã ra viện, hết cách ly và 283 người đang cách ly (cách ly tại cơ sở y tế: 29 ca; cách ly ngoài cơ sở y tế: 254 ca).

Tiến Dũng