Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 04:44

Hà Nội đón trên 3,3 triệu khách du lịch quốc tế

09:51 | 21/06/2019
Trong 6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 14,4 triệu lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách du lịch quốc tế đạt trên 3,3 triệu lượt khách, tăng 10,6%.

Năm 2019, Sở Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu đón 28,58 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 6,68 triệu lượt khách quốc tế và 21,92 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt 87.788 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú, khách sạn đạt từ 60% đến 65%.

ha noi don tren 33 trieu khach du lich quoc te
Văn Miếu-Quốc Tử Giám là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 50.242 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước

Để tăng cường quảng bá hình ảnh, mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ký kết Bản ghi nhớ chương trình hợp tác với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN tuyên truyền quảng bá thành phố Hà Nội trên kênh CNN quốc tế giai đoạn 2019-2024. Trong giai đoạn này, CNN tiếp tục giới thiệu về Hà Nội dựa trên các nền tảng về giá trị văn hóa, lịch sử và con người Thủ đô, cửa ngõ liên kết tới những điểm đến khác của đất nước.

Sở Du lịch Hà Nội cũng triển khai các nội dung hợp tác giữa Sở với Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc phối hợp tổ chức đón các đoàn khảo sát của Nhật Bản, Australia và châu Âu trong năm 2019; phối hợp tổ chức chương trình “Mùa hè châu Âu” tại khu vực nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ. Sở cũng xúc tiến xây dựng các sản phẩm du lịch vùng ngoại thành dựa trên việc khai thác tiềm năng du lịch tại các huyện, thị xã.

Xác định việc xây dựng môi trường du lịch lành mạnh sẽ tác động đến thu hút khách, ngành du lịch Hà Nội tăng cường kiểm tra nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch; kiểm tra hoạt động của một số doanh nghiệp du lịch; đảm bảo liên tục việc hỗ trợ tư vấn, giải đáp thông tin du lịch Hà Nội qua Tổng đài 1800556896 và tại các quầy thông tin du lịch.

Trong thời gian tới, ngành du lịch tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch văn hóa là điểm đến du lịch gắn với di sản, di tích lễ hội, làng nghề, ẩm thực, nông nghiệp, du lịch cộng đồng. Trong đó, chú trọng xây dựng điểm đến du lịch chất lượng để nhân rộng mô hình hoạt động; lựa chọn các khu, điểm du lịch chất lượng cao cần tập trung đầu tư nhằm nâng cao chất lượng, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn, tiêu biểu của thành phố trong giai đoạn từ nay đến năm 2020…

ha noi don tren 33 trieu khach du lich quoc te
Phố cổ Hà Nội như một mê cung với kiến trúc kiểu Pháp cổ. Ảnh: sodulich.hanoi.gov.vn

Hà Nội vào danh sách điểm du lịch tốt nhất châu Á

CNN vừa đưa ra danh sách các điểm du lịch tốt nhất châu Á năm 2019. Theo đó, Việt Nam có Hà Nội và Phú Quốc được lọt vào danh sách này.

CNN cho biết, danh sách được lựa chọn trên các tiêu chí về vẻ đẹp tự nhiên, nét văn hóa truyền thống, kiến trúc cổ xưa và ẩm thực đặc trưng.

Theo CNN, Hà Nội - Thủ đô của Việt Nam là một trung tâm của lịch sử, văn hóa, với nguồn năng lượng dồi dào vô tận. Du khách tới đây lần đầu có thể khám phá khu phố cổ, nơi như một mê cung với kiến trúc kiểu Pháp cổ. Bên cạnh đó, các tuyến phố đông đúc tấp nập với nhiều xe máy cũng là một điểm nhấn thú vị mà du khách không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

Đặc biệt, Hà Nội có nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng rất riêng. Những món ăn nổi tiếng của Hà Nội làm nức lòng du khách như phở, bún chả. chả cá… Du khách cũng có thể thưởng thức bia hơi vỉa hè ở những khu phố cổ sầm uất, hay những khu phố đường tàu.

CNN cũng giới thiệu Phú Quốc là một quần đảo gồm hơn 22 hòn đảo lớn nhỏ nằm phía nam của Việt Nam. Đây là nơi có một số bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cũng như châu Á, không kể đến cáp treo biển dài nhất thế giới.

Theo Báo Chính phủ