Thứ tư 14/05/2025 18:07

Hà Giang: Mưa lớn kéo dài chưa ngớt, nước lũ sông Lô dâng cao

Trận mưa kéo dài từ ngày 8/6 đến sáng nay 10/6 vẫn chưa có dấu hiệu ngớt khiến thành phố Hà Giang ngập nặng, nước lũ sông Lô dâng cao.

Theo báo cáo nhanh của UBND thành phố Hà Giang, đến đêm mồng 9, rạng sáng 10/6, lũ đã gây ngập úng làm nước tràn vào 350 nhà dân; ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường tại phường Minh Khai, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Quang Trung, Ngọc Hà, Ngọc Đường, Phương Thiện, Phương Độ với 25 điểm ngập úng.

Có những điểm bị ngập sâu đến 1m, nhiều đất đá cùng nước tràn vào nhà. Do mưa vào lúc nửa đêm khiến người dân không kịp di dời tài sản. Nhiều tuyến đường huyết mạch đã bị sạt lở và ngập cục bộ.

Hà Giang mưa lớn kéo dài chưa có dấu hiệu ngớt - Ảnh: congan.hagiang.gov.vn

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, từ 3 giờ sáng 10/6, hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã dầm mình trong mưa bão, sử dụng các phương tiện như: Xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ tại các điểm ngập sâu trong thành phố.

Thượng tá Phan Minh Học, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hà Giang và lực lượng chức năng đã phá dỡ mái nhà để giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt trong nhà do nước dâng cao, hiện tại vẫn dầm mình trong nước để hỗ trợ nhân dân di chuyển tài sản đến chỗ an toàn.

Cho đến sáng nay (9/6), nhiều tuyến đường tại thành phố Hà Giang bị ngập úng - Ảnh: congan.hagiang.gov.vn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về, dòng sông Lô hung dữ dâng nước cuộn chảy; nhiều điểm trên địa bàn thành phố Hà Giang ngập chìm trong nước lũ.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ và Cảnh sát Cơ động đã phân chia lực lượng, phối hợp với lực lượng tại chỗ ứng cứu kịp thời tại những điểm ngập úng, hỗ trợ, giúp đỡ hàng nghìn lượt người dân di chuyển qua vùng bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Hiện tại, trên địa bàn vẫn mưa không ngớt, nước lũ trên sông Lô đoạn chảy qua thành phố ngày một dâng cao, người dân thành phố tích cực chuẩn bị để di dời tài sản khi nước tràn vào thành phố.

Lực lượng Công an tập trung phương tiện, lực lượng giúp nhân dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn, đồng thời không để xảy ra những vụ việc gây mất an ninh trật tự.

Công an thành phố Hà Giang đã cắt cử cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực trọng yếu, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường thực hiện nhiệm vụ trên những đầu cầu của thành phố, phân luồng, điều tiết giao thông khi người dân kéo đến xem lũ; các đơn vị khác dùng phương tiện chuyên dùng di chuyển nhân dân, tài sản của người dân tại các điểm ngập úng.

Minh Quang
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Hà Giang

Tin cùng chuyên mục

Đại tá Lương Đình Chung giữ chức Chính ủy Quân khu 5

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện ghép thận

Đề nghị bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái

EVNCPC: Gần 100 tỷ đồng cho các phong trào thi đua

Thành phố Huế: Khuyến cáo người chơi chim cảnh cần có giấy tờ hợp pháp

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 tại Việt Nam

Nghiên cứu sắp xếp lại tổ dân phố trước ngày 31/5

Đền thờ Bác Hồ tại Cù Lao Dung: Biểu tượng lịch sử của người dân Sóc Trăng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia số hóa thủ tục hành chính

VinSpeed chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Hà Nội: Tỷ lệ ‘chọi’ cao, làm sao có tấm vé vào lớp 10 công lập?

Chính sách mới với thân nhân của sĩ quan tại ngũ hy sinh

'Viết tiếp bản hùng ca' bằng sắc màu văn hóa và ý chí thể thao

Bệ phóng cho thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, phát triển kinh doanh

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?