Giá thanh long ruột đỏ tăng cao
Hiện giá thanh long ruột đỏ tại nhiều địa phương vùng Ðồng bằng Sông Cửu Long tăng mạnh từ 10.000 đến 12.000 đồng/kg, giá đang ở mức khá cao, khiến người trồng thanh long rất phấn khởi.
Thanh long ruột đỏ loại 1 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây với giá lên đến 42.000 - 43.000 đồng/kg (mức giá trước đây là 30.000 - 32.000 đồng/kg); loại hai là 37.000 - 39.000 đồng/kg; loại ba ở mức 30.000 - 33.000 đồng/kg.
Thanh long ruột đỏ tăng giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Ảnh minh họa |
Theo nhận định, giá thanh long ruột đỏ tăng mạnh do được nhiều tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để phục vụ chế biến và xuất khẩu, trong khi nguồn cung hạn chế, lượng thanh long ruột đỏ tới lứa thu hoạch trái không nhiều, từ đó tạo điều kiện cho giá tăng.
Riêng giá thanh long ruột trắng tại nhiều địa phương cũng tăng ít nhất từ 2.000 - 3.000 đồng/kg so với tháng trước, lên mức 14.000 - 16.000 đồng/kg.
Dự báo giá thanh long có khả năng còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu xuất khẩu tăng.