Thứ bảy 21/12/2024 23:37

Đồng Tháp: Xử phạt, đình chỉ tiệm bánh mì gây ngộ độc cho gần 150 người

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết, tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12 bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ 4 tháng và chịu chi phí 383 triệu đồng vì gây ngộ độc.

Ngày 10/9, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (địa chỉ tại số 138, đường Hùng Vương, khóm 3, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc ngưng hoạt động. Ảnh: HLP

Theo đó, Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 do ông Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1987 làm chủ. Cơ sở bị xử phạt hành chính vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, có tổng số 149 ca ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì thịt có pate gan của hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12, không có trường hợp tử vong.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, cơ sở bánh mì trên bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Đồng thời, cơ sở còn bị xử phạt bổ sung: Đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của Hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12. Thời hạn thực hiện hình thức xử phạt bổ sung là 4 tháng, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, về biện pháp khắc phục hậu quả, buộc cơ sở chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền hơn 383 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Quyết định nêu rõ, việc không áp dụng biện pháp buộc tiêu hủy thực phẩm do chủ hộ kinh doanh đã tự tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc ngay sau khi có kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp.

Như Báo Công Thương đã thông tin, ngày 6/8, Công ty may Thái Dương tại TP. Hồng Ngự mua 33 ổ bánh mì từ Cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 để công nhân dùng trong ca làm việc đêm. Sau khi ăn bánh mì, 29 trong số 30 công nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Trong gần một tuần sau đó, nhiều người dân trong khu vực tiếp tục nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì từ cơ sở này. Tổng cộng có 149 người bị ngộ độc, bao gồm cả các công nhân của Công ty may Thái Dương. Sau một thời gian điều trị, tất cả bệnh nhân đã hồi phục, xuất viện, không có bệnh nhân chuyển nặng.

Phong Sương
Bài viết cùng chủ đề: Ngộ độc thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt

Công bằng, bình đẳng tiếp cận dịch vụ phòng chống HIV/AIDS