Thứ hai 18/11/2024 08:25

Đồng Tháp: Xử phạt, đình chỉ tiệm bánh mì gây ngộ độc cho gần 150 người

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết, tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12 bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ 4 tháng và chịu chi phí 383 triệu đồng vì gây ngộ độc.

Ngày 10/9, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (địa chỉ tại số 138, đường Hùng Vương, khóm 3, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc ngưng hoạt động. Ảnh: HLP

Theo đó, Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 do ông Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1987 làm chủ. Cơ sở bị xử phạt hành chính vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, có tổng số 149 ca ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì thịt có pate gan của hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12, không có trường hợp tử vong.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, cơ sở bánh mì trên bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Đồng thời, cơ sở còn bị xử phạt bổ sung: Đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của Hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12. Thời hạn thực hiện hình thức xử phạt bổ sung là 4 tháng, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, về biện pháp khắc phục hậu quả, buộc cơ sở chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền hơn 383 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Quyết định nêu rõ, việc không áp dụng biện pháp buộc tiêu hủy thực phẩm do chủ hộ kinh doanh đã tự tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc ngay sau khi có kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp.

Như Báo Công Thương đã thông tin, ngày 6/8, Công ty may Thái Dương tại TP. Hồng Ngự mua 33 ổ bánh mì từ Cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 để công nhân dùng trong ca làm việc đêm. Sau khi ăn bánh mì, 29 trong số 30 công nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Trong gần một tuần sau đó, nhiều người dân trong khu vực tiếp tục nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì từ cơ sở này. Tổng cộng có 149 người bị ngộ độc, bao gồm cả các công nhân của Công ty may Thái Dương. Sau một thời gian điều trị, tất cả bệnh nhân đã hồi phục, xuất viện, không có bệnh nhân chuyển nặng.

Phong Sương
Bài viết cùng chủ đề: Ngộ độc thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia

Thầy thuốc trẻ ứng dụng AI tư vấn, khám bệnh cho hơn 1,1 triệu người dân

Thủ tướng yêu cầu 6 tháng tới hoàn thành Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2

Vướng mắc khiến thiếu thuốc, vật tư y tế, Bộ Y tế họp khẩn với 300 đơn vị

Làm gì giúp tân sinh viên giảm căng thẳng, vui đến trường mỗi ngày?

Loạn 'lang băm', 'thần y' quảng cáo bài thuốc gia truyền trên mạng xã hội

Tháng 10, cả nước xảy ra 1.850 vụ tai nạn giao thông

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia

Nâng cao nhận thức cộng đồng, đẩy lùi ‘gánh nặng’ viêm màng não

Bộ Y tế giải trình việc thiếu vaccine tiêm chủng mở rộng

Bộ Y tế bác thông tin 'sử dụng muối i-ốt gây bệnh cường giáp'

Nhiều nước đã cấm thuốc lá điện tử: Chuyên gia khuyến nghị gì cho Việt Nam?

TP. Hồ Chí Minh: Phòng khám Mary và hàng loạt cơ sở bị tước giấy phép khám chữa bệnh

Kẻ đi chơi xa, người ở nhà thanh lọc cơ thể chuẩn bị vào mùa bận rộn cuối năm

Bộ Y tế công bố 78 dược chất, thuốc chứa dược chất bị cấm sử dụng

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm cân TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

Trà sữa và mối liên quan tới bệnh tiểu đường, tim mạch

Bé gái Làng Nủ hồi sinh kỳ diệu sau thảm họa lũ quét

Hút thuốc lá khi lái xe: Nguy hiểm rình rập trên từng cây số

TP. Hồ Chí Minh: Thẩm mỹ viện E-star, IDE, MT Korea và loạt cơ sở bị đình chỉ hoạt động