Thứ tư 20/11/2024 20:44

Đang xác minh vụ nghi bỏ độc vào thực phẩm của học sinh tại Sơn La

Nghi thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm do bị bỏ độc, một ngôi trường tại Sơn La đã báo Công an và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Tại một ngôi trường ở /chu-de/tinh-son-la.topic vừa xảy ra một vụ nghi bỏ độc vào thực phẩm của học sinh. Vụ việc được phát hiện kịp thời và báo cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Nhà trường nghi thực phẩm bị bỏ độc nên đã báo công an. Ảnh minh hoạ.

Sáng 24/9, lãnh đạo ngôi trường này xác nhận với phóng viên Báo Công Thương có nghi vấn như vậy. “Tôi đang đi công tác cùng đoàn của sở, đã bàn giao công việc ở nhà”, vị lãnh đạo này nói và xác nhận có nắm được thông tin như vậy.

Vị lãnh đạo này cho biết, Cơ quan công an và các bên đang xác minh làm rõ thông tin đó. “Hiện vụ việc đang trong quá trình xem xét. Mình đi công tác. Theo anh em báo cáo chỉ là có hiện tượng đó thôi”, lãnh đạo này nói.

Theo vị lãnh đạo này: “Về nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm, cho dù là hiện tượng hay gì thì phải báo cáo các cơ quan chức năng và cơ quan chuyên môn. Cụ thể việc đó như thế nào đã giao cho anh em ở nhà.""

“Nói tóm lại mình có quyền nghi, để bảo đảm an toàn thực phẩm thì mình cũng có văn bản đề nghị các cơ quan có chuyên môn nghiệp vụ xác định”, vị lãnh đạo này cho biết.

Chủ tịch Công đoàn ngôi trường này cũng xác nhận với phóng viên Báo Công Thương, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ việc trên. “Hiện Công an tỉnh và Công an huyện đang xác minh. Tôi không nắm rõ lắm”, cán bộ này nói.

Lãnh đạo Công an địa phương cũng xác nhận có sự việc này. "Sau khi xảy ra sự việc tôi đã báo Công an huyện vào xử lý vụ việc. Theo quy chế phát ngôn thì phóng viên liên hệ Công an huyện để có thông tin chi tiết", Chỉ huy Công an xã nói với phóng viên Báo Công Thương.

Còn Chỉ huy Công an huyện cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể cung cấp cho báo chí. "Hiện tại không có cháu nào bị làm sao vì các cháu chưa ăn", Chỉ huy Công an huyện thông tin.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.

Phong Vân - Ngọc Lâm
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Quyết liệt nhiều giải pháp đột phá nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Nhiều tập thể, cá nhân Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh được Bộ trưởng Bộ Công Thương khen thưởng

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sẵn sàng đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn

Trường Đại học Điện lực: Cầu nối giữa giảng dạy, nghiên cứu và thực tiễn sản xuất

Lạng Sơn: Chú trọng giải pháp căn cơ để giảm nghèo bền vững

Gần 4.000 học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm toả sáng trong đêm hội Hoa Tháng Năm

Cơ sở đào tạo ngành Công Thương: Tăng cường chuyển đổi số, đổi mới tư duy trong đào tạo

Hà Tĩnh: ‘Thầy giáo Tây’ dạy tiếng anh miễn phí cho trẻ nhỏ, mê cắt cỏ làm đẹp môi trường

Việt Nam có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội ở mức cao trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương

LS Electric Việt Nam tài trợ trang thiết bị cho Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Ký thỏa thuận đồng hành chương trình từ thiện 'Cùng em đến trường'

Trường Đại học Điện lực: Phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên qua nghiên cứu khoa học

Đà Nẵng: Lan tỏa mô hình ''Cổng trường bình yên''

Trường THPT Thượng Cát nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Lễ trao tặng danh hiệu 'Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú': Tôn vinh những 'người gieo chữ'

Đà Nẵng: Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu và học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện

Hà Nội: Trường Tiểu học Dịch Vọng B vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 2.245 tân thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế

Khó khăn trong việc xác định tổ hợp tuyển sinh của các trường đại học năm 2025