Chủ nhật 11/05/2025 01:44

Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng 1 năm

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có hình thức kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức do có những phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa thông báo hình thức kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức, một tu sĩ nổi tiếng trên mạng, sau loạt phát ngôn gây tranh cãi của vị sư này.

Theo kết luận của Trung ương Giáo hội Phật giáo, các phát ngôn và thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức đã làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với Phật giáo và Giáo hội. Do đó, Đại đức Thích Nhuận Đức bị nghiêm cấm thuyết giảng dưới mọi hình thức trong vòng 1 năm.

Đại đức Thích Nhuận Đức (đứng) nhận lỗi và bày tỏ sám hối trong buổi họp ngày 4/6/2024 tại Văn phòng II Trung ương GHPGVN - (Ảnh: Giác Ngộ)

Bên cạnh đó, vị đại đức này phải sám hối chư tăng và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ban Pháp chế Trung ương và Ban Trị sự Giáo hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trách nhiệm giám sát việc thi hành kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức.

Trước đó, ngày 4/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Đại đức Thích Nhuận Đức tại thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Ban Trị sự xác định, trên mạng xã hội thời gian qua lưu truyền các video phát ngôn, thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo. Những video này cũng vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp Trung ương.

Tại buổi làm việc, Đại đức Thích Nhuận Đức đã nhận thức được sai phạm của mình, xin sám hối chư Tăng và Giáo hội.

Nguyễn Ngọc
Bài viết cùng chủ đề: Giáo hội phật giáo

Tin cùng chuyên mục

Trường Đại học Gia Định đón nhận kiểm định bốn ngành học

Ga Hải Phòng chính thức trở thành điểm du lịch

Bộ Nội vụ trình phương án sắp xếp cấp xã năm 2025

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết biển hôm nay 10/5/2025: Gió đông bắc mạnh dần

Doanh thu 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình' tháng 4 sẽ dành tặng cựu chiến binh

Sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện: Xã sẽ nhận thêm 120 việc

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nam tính lại vốn đầu tư cao tốc

Ông Trần Sỹ Thanh: Báo chí là đối tác chiến lược của Thủ đô Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn An Phong giữ chức Chính ủy Hải quân

Khi ‘lòng xe điếu’ được chứng nhận sản phẩm gia truyền nổi tiếng quốc gia’?

Bàn giao chức Phó Chính ủy Quân khu 3 giữa hai Thiếu tướng

Trung tướng Đào Tuấn Anh giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 34

Đại biểu đề xuất đánh thuế vào một mặt hàng liên quan thói quen trăm triệu người

Mận cherry Sơn La đổ bộ Hà Nội, giá siêu rẻ

Đề xuất nhân rộng mô hình trồng lúa phát thải thấp

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

70 năm ngành điện Hải Phòng: Dòng điện của niềm tin và khát vọng...

Trung tâm dạy thêm mọc như 'nấm sau mưa': Cảnh báo khoảng trống quản lý

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí