Kể từ ngày 1/7, các hoạt động khám sức khỏe định kỳ hoặc theo yêu cầu cá nhân sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế.
Nghị định số 74/2025/NĐ-CP mới được Chính phủ ban hành đã sửa đổi, bổ sung về đối tượng, mức đóng bảo hiểm y tế trong công an và quân đội.
Người lao động không chỉ được hưởng các quyền lợi khám, chữa bệnh, mà còn có thể được hoàn trả tiền đóng bảo hiểm y tế trong một số trường hợp đặc biệt.
Từ ngày 1/6/2025, người dân sẽ chuyển sang sử dụng ứng dụng VssID, VneID, căn cước công dân gắn chíp thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy khi đi khám chữa bệnh.
Theo Luật số 51 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2024, từ ngày 1/7/2025, thêm 4 trường hợp được hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y ...
Theo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm y tế 2024, số 51/2024/QH15 đã được Quốc hội thông qua, từ 1/7/2025, thêm 4 trường hợp được hỗ trợ mức đóng BHYT.
Nhiều người có thắc mắc đã tham gia bảo hiểm nhân thọ có nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe để có thể chi trả viện phí hay không?
Trường hợp người dân có nhu cầu muốn đăng ký nơi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế phù hợp cần đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội để được hướng dẫn thủ tục.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đang triển khai chương trình 'Không để ai bị bỏ lại phía sau' mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế.
Từ tháng 1/2025, khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, người dân cần phải xuất trình một số giấy tờ theo quy định của Nghị định số 02/2025/NĐ-CP.