Thứ hai 23/12/2024 08:12

12 thuyền viên Trung Quốc tử vong: Nguyên nhân có phải do ăn cá?

Nguyên nhân ban đầu xác định, 12 thuyền viên Trung Quốc trên con tàu Wuzhou 8 tử vong là do ăn cá bị ngộ độc.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tối 30/9, có 12 thuyền viên Trung Quốc trên con tàu Wuzhou 8 đã tử vong, 9 thuyền viên Trung Quốc đang được Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo nỗ lực cứu chữa.

Các thuyền viên đang được Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo nỗ lực cứu chữa

Theo cơ quan chức năng, lúc 14h30 ngày 30/9, Đồn biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp xuống sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), máy bay chở 11 thuyền viên tàu Wuzhou 8 (trong đó, 1 người đã tử vong). Trong quá trình cấp cứu, có thêm 1 thuyền viên không qua khỏi.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam - đơn vị được chỉ định đại lý cho tàu Wuzhou 8, có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Tàu Wuzhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đi ngang qua vùng biển Côn Đảo thì phát hiện có 18 thuyền viên bị ngộ độc thực phẩm. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu.

Đại lý tàu cũng đã thông báo với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VungTau MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu. Tàu thả neo trên biển tại tọa độ cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng đông nam.

Ngay sau đó, trực thăng cứu hộ đã ra khu vực tàu, đưa 11 thuyền viên vào bờ, 10 thuyền viên đã tử vong được để lại trên tàu.

Ngay trong đêm 30/9, tàu 272 của VungTau MRCC đã ra vị trí tàu Wuzhou 8 đang neo đậu, đưa thi thể 10 thuyền viên vào bờ để thực hiện việc bảo quản.

Số thuyền viên được cấp cứu ở Côn Đảo cũng sẽ được đưa vào đất liền để tiếp tục điều trị.

Theo 1 thuyền viên kể lại, đồ ăn trên tàu do đầu bếp chế biến. Trưa ngày 29/9 các thuyền viên trên tàu ăn thịt vịt đóng hộp thì không có vấn đề gì xảy ra. Đến 17 giờ 30 chiều cùng ngày mọi người cùng ăn món cá và rau củ. Khoảng 23 giờ đêm thì các thuyền viên xuất hiện tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy. Tình trạng tiêu chảy diễn ra nhiều lần trong đêm…

Thanh Tâm
Bài viết cùng chủ đề: Thuyền viên

Tin cùng chuyên mục

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt