Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 21:19

VietinBank ủng hộ 25 tỷ đồng mua vắc-xin phòng COVID-19

15:08 | 21/05/2021
Sáng ngày 21/5/2021, tại Trụ sở Bộ Y tế (Hà Nội), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tham dự Lễ trao kinh phí hỗ trợ mua vắc-xin phòng COVID-19 của ngành Ngân hàng. Tại đây, đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã trao ủng hộ 25 tỷ đồng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị chuyển qua giai đoạn tấn công - trong đó vắc-xin là công cụ để chủ động kiềm chế dịch bệnh. Để có vắc-xin sớm, Ngành Ngân hàng đã thu xếp kinh phí ủng hộ để Bộ Y tế sớm mua được vắc-xin tiêm cho người dân.

VietinBank ủng hộ 25 tỷ đồng mua vắc-xin phòng COVID-19
VietinBank đã ủng hộ và trao tặng số tiền 25 tỷ đồng để Bộ Y tế sớm mua được vắc-xin phòng chống Covid-19

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn các ngân hàng, doanh nghiệp đã nhiều lần ủng hộ kinh phí cho công tác chống dịch, đặc biệt là việc kịp thời trao hỗ trợ để mua vắc-xin hôm nay. Trong thời gian qua, với nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Việt Nam ta đã khống chế được 3 đợt dịch, hiện đang từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Đặc biệt Bộ Chính trị và Chính phủ chỉ đạo sớm tiếp cận với vắc-xin nhanh nhất và đảm bảo cung cấp vắc-xin cho người dân rộng rãi nhất.

Thực hiện chỉ đạo đó, Bộ Y tế đã tích cực làm việc với các đơn vị, công ty cung ứng vắc-xin. Đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 40 triệu liều vắc-xin, đang tiếp cận các nguồn khác để có khoảng 100 triệu liều vắc-xin; đồng thời trong năm 2021 cố gắng có 150 triệu liều vắc-xin để tiêm rộng rãi trong cộng đồng. Đây là mục tiêu quan trọng để Việt Nam chuyển từ phòng ngự sang tấn công, kiểm soát dịch; sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đồng hành cùng Chính phủ, Ngành Ngân hàng nói chung và VietinBank đã có nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tính từ năm 2020 đến nay, ngành Ngân hàng - trong đó có VietinBank đã dành hơn 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt, nhanh chóng ủng hộ và thực hiện chủ trương mua và tiêm vắc-xin cho người dân, hôm nay VietinBank và một số ngân hàng thương mại đã thu xếp ủng hộ Bộ Y tế kinh phí mua vắc-xin. Cụ thể, VietinBank đã ủng hộ và trao tặng số tiền 25 tỷ đồng.

Với vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của nền kinh tế và Ngành Ngân hàng, trong suốt hành trình 33 năm phát triển của mình, VietinBank luôn tiên phong thực hiện các chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đóng góp tích cực và to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu và đóng góp nguồn lực mạnh mẽ cho công tác an sinh xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành Ngân hàng hoạt động xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Về ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19, VietinBank rất tích cực tham gia và triển khai các hoạt động để mang lại kết quả thiết thực, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” của Chính phủ. Trong đó năm 2020, VietinBank đã đành hơn 53 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bước sang năm 2021, VietinBank tiếp tục dành nguồn kinh phí 16 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bệnh viện K2, Bệnh viện Bạch Mai… và hôm nay tiếp tục ủng hộ Bộ Y tế 25 tỷ đồng để mua vắc-xin.

Cùng với đó, VietinBank luôn nghiêm túc triển khai kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trước các diễn biến bất lợi của thị trường và chia sẻ, tiếp sức cho khách hàng đang phải chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thuỳ Linh