Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 03:46

Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng 50 căn nhà cho đối tượng chính sách tỉnh Hà Giang

17:12 | 30/09/2019
Ngày 28/9/2019, tại tỉnh Hà Giang, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới. Vietcombank đã tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới cực bắc của Tổ quốc, là mặt trận ác liệt, chịu nhiều thiệt hại nhất, là nơi kết thúc muộn nhất cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc. Sau 30 năm chiến tranh, dù đã có nhiều đổi thay nhưng trong sự đổi thay đó vẫn còn nhiều hộ CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới khó khăn về nhà ở. Do đó, việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước hỗ trợ xây nhà ở cho CCB nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới là việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đây là hành động cụ thể để góp phần rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng tỉnh Hà Giang lo cho dân nghèo nơi phên dậu Tổ quốc, mong muốn tỉnh Hà Giang triển khai chương trình đúng đối tượng, rà soát kỹ để tất cả các hộ thuộc diện được thụ hưởng chương trình đều được hỗ trợ xây nhà ở.

vietcombank tai tro 3 ty dong xay dung 50 can nha cho do i tuo ng chinh sach tinh ha giang

Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Trưởng phòng Văn phòng Công đoàn Trụ sở chính (thứ 2 từ phải sang) trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng của Vietcombank tài trợ xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang

Hưởng ứng phát động của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lời kêu gọi của tỉnh Hà Giang, trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội hướng đến người nghèo năm 2019, Vietcombank đã tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách và hộ nghèo tỉnh Hà Giang.

Theo kết quả rà soát năm 2018, tỉnh Hà Giang có hơn 10 nghìn hộ nghèo chưa có nhà ở kiên cố mà vẫn còn đơn sơ, tạm bợ, chiếm tỷ lệ hơn 18% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh. Trong đó, đối tượng gia đình chính sách, CCB nghèo, hộ nghèo biên giới có khó khăn về nhà ở còn hơn 4.100 hộ.

Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu, bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, Tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành kế hoạch triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Mức hỗ trợ xây dựng mỗi căn nhà 60 triệu đồng, nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, nhân công xây dựng do các lực lượng địa phương đóng góp, giúp đỡ. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, xây dựng được hơn 3.000 căn nhà. Hà Giang kêu gọi các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân,các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ chương trình.