Thứ tư 14/05/2025 17:57

Tiếp tục chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mang Tết ấm đến với người nghèo

Tiếp tục chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn.

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn”, BHXH Việt Nam vừa tổ chức đoàn công tác do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo và tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

BHXH Việt Nam cho biết, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của ngành này đã thăm và tặng 10 suất quà cho bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp). Tại đây, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao đổi, làm việc với lãnh đạo Bệnh viên Quân y 175 về một số vấn đề trong tổ chức, thực hiện khám chữa bệnh BHYT; thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh của đơn vị; đồng thời đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện đã đạt được trong công tác chăm sóc, điều trị và phục hồi sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và quà cho người bệnh nghèo điều trị tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: BHXH Việt Nam

Thay mặt ngành BHXH Việt Nam, ông Nguyễn Thế Mạnh cũng đã trao 30 sổ BHXH, 200 thẻ BHYT tới đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh để tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác BHXH Việt NAm cùng các đại biểu, nhà tài trợ đã trao tặng trực tiếp 10 sổ BHXH, 30 thẻ BHYT và 40 phần quà cho người dân trên địa bàn.

Tại trụ sở UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), lãnh đạo BHXH Việt Nam, cùng các nhà tài trợ trao tặng 50 thẻ BHYT và 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra sẽ chuyển giao 200 thẻ BHYT tới đại diện lãnh đạo UBND TP.Vũng Tàu để tiếp tục trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Nhằm tiếp nối và lan tỏa những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT thông qua việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong những năm qua, ngày 29/11/2023, Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” tiếp tục được BHXH Việt Nam phát động.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến nay, ngành BHXH Việt Nam đã nhận được trên 8.000 sổ BHXH, gần 122 nghìn thẻ BHYT tương ứng với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên toàn quốc và công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành để trao tặng tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng không chỉ chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, khám chữa bệnh BHYT; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. “Mong bà con nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn” - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Bảo Thoa
Bài viết cùng chủ đề: Bảo hiểm xã hội

Tin cùng chuyên mục

Đại tá Lương Đình Chung giữ chức Chính ủy Quân khu 5

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện ghép thận

Đề nghị bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái

EVNCPC: Gần 100 tỷ đồng cho các phong trào thi đua

Thành phố Huế: Khuyến cáo người chơi chim cảnh cần có giấy tờ hợp pháp

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 tại Việt Nam

Nghiên cứu sắp xếp lại tổ dân phố trước ngày 31/5

Đền thờ Bác Hồ tại Cù Lao Dung: Biểu tượng lịch sử của người dân Sóc Trăng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia số hóa thủ tục hành chính

VinSpeed chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Hà Nội: Tỷ lệ ‘chọi’ cao, làm sao có tấm vé vào lớp 10 công lập?

Chính sách mới với thân nhân của sĩ quan tại ngũ hy sinh

'Viết tiếp bản hùng ca' bằng sắc màu văn hóa và ý chí thể thao

Bệ phóng cho thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, phát triển kinh doanh

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?