Thứ tư 06/11/2024 10:24

Thưởng thức đặc sản tại Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề truyền thống

Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội diễn ra từ ngày 19-23/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, giới thiệu nhiều đặc sản vùng miền.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thực hiện.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2022 với nhiều hoạt động diễn ra tại Thủ đô và các địa phương lân cận.

Mục đích của lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghềsẽ tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực Hà Nội, được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và các giá trị văn hoá lâu đời của Thủ đô - nơi hội tụ 47/52 nghề truyền thống của cả nước tới du khách trong và ngoài nước.

Theo ghi nhận ngày 19/5, các gian hàng tại lễ hội đã hội tụ nhiều món ăn đặc trưng cùng với đó là những sản phẩm truyền thống mang đậm nét văn hóa Hà Nội. Không gian lễ hội được lấy cảm hứng từ nhà tranh tre. Không khí nơi đây vô cùng nhộn nhịp, vui tươi, thu hút nhiều du khách đến tham quan thưởng thức.

Gian hàng đồ chay được bày trên gánh hàng rong mộc mạc như ở một phiên chợ quê

Bún bò Huế được bày bán cho du khách lấy màu tím là tông màu chủ đạo cùng với nón lá

Đặc sản bánh tẻ Sơn Tây gợi cảm giác ấm cúng, gần gũi với nhiều người khi muốn thưởng thức những món ăn bình dị của quê hương

Để chuẩn bị cho lễ hội này, các gian hàng được chuẩn bị rất kĩ càng, chia sẻ của đầu bếp Quế Sa - đầu bếp tại Hội đầu bếp Hà Nội (Vica Hà Nội) có mặt tại buổi lễ cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch tham dự lễ hội ẩm thực với các phương án để làm sao đưa đến các sản phẩm mang đậm chất Hà Nội nhất. Vì đây là một lễ hội ẩm thực và lại được tiếp cận với bạn bè quốc tế thông qua SEA Games 31 nên các sản phẩm có mặt ở đây được chắt lọc kĩ càng, với những món ăn đặc sản có thể thể hiện được những nét tinh hoa của người Hà Nội.
Bánh tôm Hồ Tây, gà hấp sen, chè sen… được chuẩn bị kĩ càng phục vụ thực khách

Mặc dù, lễ hội mới chỉ bắt đầu nhưng đã nhận được đông đảo sự quan tâm của du khách đến đây thương thức, trải nghiệm tinh hoa văn hóa của Hà Nội.

Bên cạnh khu giới thiệu ẩm thực, các khu trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống, khu triển lãm… đang trong quá trình hoàn thiện để phục vụ du khách. Trong những ngày tiếp theo của lễ hội hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động hơn nữa cho du khách trong và ngoài nước có những trải nghiệm ý nghĩa.

Nguyễn Thảo
Bài viết cùng chủ đề: Du lịch

Tin cùng chuyên mục

Dinh Bảo Đại tại TP. Đà Lạt xuống cấp nghiêm trọng sau hơn 6 tháng dừng đón khách

Ngày Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô ở Gia Lai diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Tây Ninh: Đón hơn 4,6 triệu lượt khách du lịch trong 10 tháng đầu năm

Khai mạc Hội thảo Chuyển đổi số về marketing - thanh toán ngành du lịch tại Quảng Bình

Tháng 10, TP. Hồ Chí Minh thu hút hơn 4,1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu 16.251 tỷ đồng

Gen Z đi du lịch chỉ để ngủ và xu hướng thanh lọc, chữa lành bản thân

Lâm Đồng: Festival hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 diễn ra trong thời gian 1 tháng

Gia Lai đề nghị tăng chuyến bay phục vụ Tuần lễ hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Lâm Đồng: 4 giải pháp phát triển du lịch chất lượng cao và bền vững

Tam Đảo ra mắt sản phẩm du lịch – 'Dấu ấn mùa đông'

Vĩnh Phúc: Lần đầu tiên diễn ra sự kiện Festival Đại Lải

Thừa Thiên Huế: Độc đáo của các lăng vua triều Nguyễn

Bà Rịa – Vũng Tàu tung nhiều gói kích cầu du lịch dịp cuối năm

Lạng Sơn: Phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, mang dấu ấn đặc trưng riêng

Lào Cai: Cho phép huyện Bát Xát sử dụng địa danh để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm du lịch

Đà Nẵng: Mở đường bay thẳng đến Ahmedabad, thu hút khách du lịch thị trường Ấn Độ

Thừa Thiên Huế: Phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch

Quảng Ninh: Đón du khách quốc tế thứ 3 triệu trên tàu siêu sang

Thị trường khách du lịch cao cấp: Nhiều cơ hội, lắm thách thức

Việt Nam đặt mục tiêu đón từ 25-28 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2025