Thừa Thiên Huế: Sang chiết gas trái phép phát nổ một người tử vong
Hiện trường vụ nổ gas |
Nhiều người sống khu vực này cho biết, vào thời điểm trên họ nghe có 7-8 tiếng nổ lớn như bom phát ra từ khu vực nhà kho chứa gas, khói lửa bốc cao nghi ngút. Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ nổ các lực lượng chức năng đã đến hiện trường, lực lượng PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Sau gần 2 tiếng, đám cháy cơ bản được khống chế. Tại hiện trường, kho chứa gas là một ngôi nhà cấp bốn bị hư hỏng khá nhiều sau vụ cháy nổ, hàng trăm bình gas lớn nhỏ lăn lóc bên trong, tất cả đều bị nhuốm đen. Nhiều vật dụng trong kho do áp lực của vụ nổ đã bắn ra ngoài với khoảng cách xa, mái tôn nhà kho rách toạc.
Kho gas này nằm giữa khu dân cư. Khi vụ nổ xảy ra, có 4 công nhân đang làm việc, 3 công nhân đã kịp thoát ra ngoài. Nhiều giờ sau khi đám cháy sau vụ nổ được dập tắt hoàn toàn, lực lượng chức năng phát hiện một nam công nhân đã tử vong tại phòng tắm ở kho gas. Nạn nhân là anh Trương Diên Toàn được xác định bị tử vong do ngạt khí và do sức ép từ vụ nổ.
Được biết, kho gas này là của cửa hàng gas Thanh Bình, có địa chỉ tại 148 Nguyễn Sinh Cung, thành phố Huế, được thành lập khoảng 5 năm. Cách đây khoảng 1 năm cửa hàng này đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi buôn bán gas giả, sang chiết gas trái phép. Nguyên nhân vụ nổ và nguyên nhân dẫn cái chết thương tâm của anh Toàn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.