Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 14:38

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

14:01 | 05/04/2020
Thời gian qua, nhiều cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa vận động 313 triệu đồng để thăm và hỗ trợ hơn 458 đoàn viên, người lao động không có việc làm do doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của LĐLĐ tỉnh, mỗi Công đoàn cơ sở, ban Nữ công quần chúng vận động đóng góp 15 kg gạo nhằm hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, và hỗ trợ các điểm cách ly tập trung đồng bào nhập cảnh về nước trên địa bàn tỉnh; các cấp Công đoàn, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 41 triệu đồng tiền mặt; 2,38 tấn gạo; 2,5 tạ rau; 2.000 khẩu trang, 200 chai tinh dầu tràm Hoa Nén và rất nhiều sách báo, dụng cụ thể thao.

thua thien hue nhieu hoat dong chia se kho khan voi nguoi dan bi anh huong dich benh covid 19
Đại diện LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế trao các nhu yếu phẩm ủng hộ phòng, chống dịch cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

Đặc biệt, các Công đoàn cơ sở trường Mầm non TP Huế cho các điểm tập trung cách ly mượn dụng cụ nấu ăn (nồi, chảo nấu, tủ cấp đông…) và 17 đoàn viên từ Công đoàn cơ sở Trường học trên địa bàn Thành phố tham gia nấu ăn tại các khu cách ly nhằm chung tay chống đại dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán các mặt hàng nông, thủy sản ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang gặp khó khăn. Ngành Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã chung tay ủng hộ, tiêu thụ nông sản nông nghiệp cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, gần 1500 loại gia cầm và 240 kg cá diêu hồng đã được lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh chung tay tiêu thụ cho bà con nông dân. Đây là một trong những giải pháp thiết thực góp phần giải tỏa bớt khó khăn với người chăn nuôi và khơi thông thị trường, qua đó giúp người dân sớm ổn định sản xuất.

thua thien hue nhieu hoat dong chia se kho khan voi nguoi dan bi anh huong dich benh covid 19
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao mì tôm, sữa, nước uống cho người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Trước đó, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đã đến thăm và ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, nơi tiếp nhận quà ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua phát động, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã tiếp nhận được hơn 6 tạ gạo, 7 tạ rau của quả các loại, 120 kg cá, 6 thùng mì tôm và 2,5 triệu tiền mặt. Đây là những nhu yếu phẩm ở các địa phương cơ sở, được chính các chị em thu gom tại vườn nhà mình để ủng hộ và cùng chung tay góp phần nhỏ của mình cùng với tỉnh nhà trong chặng đường phòng chống dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay.

Những hoạt động ý nghĩa nêu trên là nguồn động viên tinh thần cùng các chiến sĩ và công dân đang thực thi nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh, với hy vọng chúng ta sẽ thành công và vượt qua giai đoạn quan trọng trong những ngày tới.

Hầu Tỷ