Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/07/2020 11:39

Thừa Thiên Huế: Liên tiếp phạt các chủ tài khoản facebook đưa tin thất thiệt về dịch COVID-19

09:31 | 16/03/2020
Ngày 16/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xác minh, làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính nhiều chủ tài khoản facebook đưa tin thất thiệt về tình hình dịch COVID-19.    
thua thien hue lien tiep phat cac chu tai khoan facebook dua tin that thiet ve dich covid 19
Chủ tài khoản facebook Trần Bảo Như làm việc với cơ quan chức năng

Theo đó, ngày 13/3 chủ tài khoản facebook “Trần Bảo Như” đã đăng tải trên trang cá nhân của mình nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật…”. Đây là nội dung không đúng sự thật, sau khi thông tin được đăng tải đã gây hoang mang dư luận. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản facebook “Trần Bảo Như” là N.N.P (phường Phú Hậu, TP.Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm và hứa sẽ không tái phạm.

Trước đó, trang cá nhân facebook N.Đ.T.A (phường An Cựu, TP.Huế) đăng tải nội dung “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…”, rồi liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP. Huế. Nguồn được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy ở Huế. Sau khi đăng tải, chủ tài khoản đã được cơ quan chức năng phát hiện, thông báo và đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Căn cứ quy định tại điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối 2 trường hợp trên, xử phạt mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Được biết, đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 4 trường hợp bị xử phạt khi đưa tin thất thiệt về dịch COVID-19.

Nguyễn Tuấn