Thứ bảy 26/04/2025 12:45

Thành lập Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng

Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng bước đầu đã vận động được 111 người lao động viết đơn gia nhập Công đoàn.

Sáng 15/11, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng.

Liên đoàn Lao Động TP. Đà Nẵng thành lập Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng

Sau 2 tháng vận động, tuyên truyền trực tiếp cho các hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng, bước đầu đã có 111 người lao động viết đơn gia nhập Công đoàn. Đồng thời vận động 5 anh chị hướng dẫn viên có uy tín, được tín nhiệm tham gia vào Ban Chấp hành Nghiệp đoàn cơ sở.

Theo thống kê, toàn thành phố có hơn 300.000 lao động đang làm việc trong khu vực phi chính thức, lực lượng hướng dẫn viên du lịch là hơn 3.000 người. Trong đó, không ít hướng dẫn viên có thu nhập thiếu ổn định, chưa được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi, an sinh xã hội. Do đó, tổ chức Công đoàn cần tập hợp, quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo và đại diện bảo vệ anh, chị em trong các tổ chức nghiệp đoàn.

Ông Đinh Viết Văn Hải, Chủ tịch Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại chương trình, ông Đinh Viết Văn Hải, Chủ tịch Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng chia sẻ, Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng sẽ cùng Công đoàn các cấp chăm lo, đại diện, bảo vệ cho anh chị em hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn, giúp các anh chị yên tâm làm việc, góp phần cải thiện thu nhập, phát triển kinh tế bản thân và gia đình.

Ngoài ra, Chủ tịch Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn các cấp Công đoàn tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch, nhất là những đoàn viên còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống, từ đó cùng góp sức xây dựng tổ chức công đoàn cũng như thành phố Đà Nẵng ngày một văn minh, hiện đại, đáng sống.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng trao Quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao Động thành phố đã thành lập được Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập trên địa bàn 7 quận huyện, ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe công nghệ GRAB TP. Đà Nẵng và đến nay đã tổ chức thêm Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch TP. Đà Nẵng, nâng số đoàn viên trong các nghiệp đoàn lên gần 2.000 đoàn viên.

Với phương châm: “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn Việt Nam”, việc thành lập nghiệp đoàn nhằm giúp người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn Việt Nam để được đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần.

Trao 20 suất quà để động viên, hỗ trợ cho 20 đoàn viên tiếp tục gắn bó, cống hiến với nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao Động thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng kinh phí ban đầu để nghiệp đoàn thuận lợi tổ chức hoạt động, tặng 20 suất quà để động viên, hỗ trợ cho 20 đoàn viên tiếp tục gắn bó, cống hiến với nghề nghiệp.

Cũng trong sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tuyên truyền thành lập Nghiệp đoàn Hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố.

Thy Phước
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Hợp nhất Sở Du lịch với Sở Văn hóa và Thể thao

Đà Nẵng thông qua đề án nhập tỉnh với Quảng Nam, sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã

Đà Nẵng: Chuyển đổi hơn 19ha rừng trồng làm cụm công nghiệp

Đà Nẵng công nhận FPT và Marvell là đối tác chiến lược vi mạch bán dẫn

Báo cáo của Sơn La gửi Đoàn công tác Chính phủ có gì đáng chú ý?

Gỡ khó cho các khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Quảng Ninh: Tự hào “Vùng mỏ bất khuất - Khát vọng hùng cường”

Nghệ An: Tiểu thương được 'cầm tay' chỉ cách bán hàng online

Bãi Sau Vũng Tàu ‘chạy nước rút’ đón khách dịp lễ 30/4-1/5

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 26-28/4/2025 mới nhất

Chuyển hạng Khu bảo tồn Xuân Liên thành vườn quốc gia

PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4

Vĩnh Long: Chi tiết 35 xã, phường sau sắp xếp đơn vị hành chính

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo tiền điện tăng do năng nóng

Sắp xếp xã, phường mới tại Đà Nẵng: Người dân tán thành rất cao

Bình Dương: Từ chiến trường khốc liệt đến phát triển thần kỳ

Bí thư Đà Nẵng: Nghiên cứu xây 5 đảo nổi tại Vịnh Đà Nẵng

Thanh Hóa: Thông qua nghị quyết về sáp nhập xã

Thông qua phương án sáp nhập TP. Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang

Tây Ninh: Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng bằng chuỗi sự kiện đặc sắc