Thanh Hóa: Khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm OCOP 5 sao đóng hộp từ thủy sản Lê Gia
Chiều ngày 31/5, Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ (TMDV) Lê Gia đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản. Theo đó, diện tích sử dụng đất của Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia (có địa chỉ tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia làm Chủ đầu tư có diện tích hơn 1ha, với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng trong thời gian thi công chỉ hơn 4 tháng và không xảy ra sự cố về an toàn lao động, xây dựng.
Khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. (Ảnh: Quốc Huy) |
Nhà máy được thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, với việc tận dụng năng lượng tái tạo, vật liệu thân thiện với môi trường, nhiều cây xanh, hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện, xử lý nước thải đạt chuẩn theo QCVN 11-MT:2015/BTNMT. Hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018 và FDA.
Ngoài ra, Chủ đầu tư cố gắng thiết kế các không gian xanh, mang hơi thở của biển, để có thể mang lại trải nghiệm cho du khách với phong cách truyền thống - tự nhiên. Lê Gia cũng cố gắng truyền tải niềm tự hào quê hương thông qua các các hình thức thể hiện bằng décor và media.
Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia phát biểu tại lễ khánh thành. (Ảnh Quốc Huy) |
Khi vào vận hành, Lê Gia sẽ sản xuất thêm các thực phẩm đóng hộp, lọ từ thủy sản, mang đến cho người tiêu dùng các gia vị thực phẩm an lành - tiện lợi và đậm chất truyền thống. Lê Gia sẽ cố gắng tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương, để góp phần thực hiện việc ly nông nhưng không ly hương và cùng quê hương đẹp lên
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng để đây không chỉ là nhà máy sản xuất thực phẩm đủ tiêu chuẩn có thể xuất khẩu đến các thị trường khó tính bậc nhất mà còn là nơi có thể cung cấp những trải nghiệm thú vị, thông tin bổ ích về nghề truyền thống và những vẻ đẹp đậm chất làng quê bắc bộ, góp phần nhỏ bé, cộng hưởng cùng cộng đồng xung quanh và du lịch biển xứ Thanh”.
Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dự và chúc mừng khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia. (Ảnh: Quốc Huy) |
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa nhấn mạnh: “Việc khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút nhiều khách du lịch đến với Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, lan tỏa một hướng đi mới, tiên phong trên địa bàn huyện; một mô hình sản xuất kinh doanh kết hợp du lịch trải nghiệm làng nghề truyền thống vừa góp phần bảo tồn và phát triển nghề mắm quê hương, vừa tạo ra giá trị gia tăng, cộng hưởng với du lịch địa phương. Bên cạnh đó, nhà máy hoạt động còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại làng nghề mắm Khúc Phụ, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội của xã Hoằng Phụ nói riêng và huyện Hoằng Hóa nói chung”.
Được biết, Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia là nhà sản xuất các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống và thực phẩm từ hải sản mang thương hiệu Lê Gia với giá trị: An lành - Tự nhiên - Truyền thống.
Những sản phẩm của Lê Gia là những kết tinh những món quà của mẹ biển thiên nhiên (những mẻ cá cơm tươi ngon, đàn tép biển hồng hào, những hạt muối trắng ngần, …) với sự tận tâm của những người con người cần lao: ngư dân, diêm dân, những nghệ nhân làng chài…
Các đại biểu tham quan Nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia. (Ảnh: Quốc Huy) |
Là sản phẩm OCOP 5 sao Quốc Gia, sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quốc Gia, Hàng Việt Nam Chất lượng cao chuẩn hội nhập, Lê Gia luôn gìn giữ những đặc sắc văn hóa bản địa, phát triển cùng cộng đồng và đề cao trách nhiệm xã hội trong quá trình phát triển. Sứ mệnh của Lê Gia: Là đầu ra của hàng nghìn ngư dân bám biển, diêm dân làm muối, Lê Gia chăm sóc bữa ăn cho hàng triệu gia đình Việt Nam bằng những gia vị truyền thống, hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe.
Thông qua đó Lê Gia góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và tài nguyên bản địa, gia tăng chuỗi giá trị nông sản và du lịch, giới thiệu ra thế giới những đặc sắc của hộ chiếu ẩm thực Việt Nam.