Thứ hai 05/05/2025 00:20

Thanh Hóa: Bắt giữ 27 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" và tổ chức đánh bạc

Công an huyện Hà Trung đã bắt giữ 27 đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen” và tổ chức đánh bạc phức tạp dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Ngày 13/6, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Hà Trung đã phá chuyên án chung 523T, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt bắt giữ 27 đối tượng chuyên hoạt động “tín dụng đen” và tổ chức đánh bạc phức tạp dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, thông qua công tác điều tra xác minh và nắm tình hình, Công an huyện Hà Trung đã phát hiện một ổ nhóm chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hầu hết các đối tượng trong đường dây này chủ yếu là lao động tự do, buôn bán nhỏ, dưới vỏ bọc bán hàng tạp hóa, bánh sinh nhật và trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin để điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ. Điều đáng nói là hầu hết các đối tượng vay nặng lãi trong đường dây này đều là những con bạc “khát nước”, vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.

Các đối tượng “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” bị Công an huyện Hà Trung bắt giữ

Quá trình đấu tranh chuyên án, Công an huyện Hà Trung đã bắt giữ 10 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự gồm: 2 bố con Lại Thế Phát (sinh năm 1976) và Lại Thế Đạt (sinh năm 2000), ở xã Hà Bình; 2 vợ chồng Mai Thế Sáng (sinh năm 1968) và Vũ Thị Liên (sinh năm 1973), ở xã Hà Ngọc; Trình Trung Hoàn (sinh năm 1988) ở xã Hà Châu; Vũ Thị Nển (sinh năm 1968), ở thị trấn Hà Trung; Trịnh Ngọc Hiếu (sinh năm 1984), ở xã Hà Đông; Trịnh Xuân Hoàng (sinh năm 1994), ở xã Lĩnh Toại; Nguyễn Xuân Mạnh (sinh năm 1978), ở xã Hà Lai và Nguyễn Văn An (sinh năm 1971), ở thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho vay, tài sản có giá trị để thế chấp như: ô tô, giấy mua bán xe và sổ sách có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an đã bắt giữ 17 đối tượng (là các đối tượng làm bảng và con bạc) liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề do Nguyễn Văn An cầm đầu, trong đó số tiền giao dịch liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng lên tới 5 tỷ đồng.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, với lãi suất 3 nghìn đồng/triệu/ngày, chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện vay và thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Hoàng Minh
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Tin cùng chuyên mục

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Phát triển đô thị Tây Ninh

Công ty Đức Khải bị cưỡng chế vì nợ thuế hơn 560 tỷ đồng

Vụ sữa giả 500 tỷ: Nhóm sản xuất bị lừa 150.000 USD

Điện Biên: Bắt nữ giáo viên khi đang vận chuyển ma túy

Cưỡng chế thuế Công ty Cổ phần công trình giao thông tỉnh Điện Biên

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại Long An nợ thuế số tiền lớn

Cưỡng chế thuế Công ty xây dựng Quyết Thắng tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hoá đơn Công ty Xây dựng và Dịch vụ Nghệ An

Triệt phá đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Phú Thọ: Khám xét Công ty Famimoto thu giữ hàng chục tấn mì chính giả

Công khai danh sách 36 doanh nghiệp nợ thuế tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản Công ty Thuần Gia tại Vĩnh Long

Công khai danh sách 259 doanh nghiệp nợ thuế tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty CP Khoáng sản PA tại Đắk Lắk

Thành phố Huế: Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Bồ Sao tại VĩnhPhúc

Cưỡng chế thuế Công ty Thế Anh Phát tại Nghệ An

Công khai danh sách 42 doanh nghiệp nợ thuế tại Sơn La

TP. Cần Thơ: Công khai 140 doanh nghiệp nợ thuế hơn 50 tỷ đồng

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng