Chủ nhật 11/05/2025 05:40

Sau phản ánh của Báo Công Thương, Mitsubishi Việt Hùng đã trả xe cho khách hàng

Liên quan tới vụ trả 100% tiền vẫn không được giao xe, chiều 8/11, Mitsubishi Việt Hùng đã bàn giao xe cho khách hàng Mạch Quang Chiến.

Chiều tối 8/11, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Vũ Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Việt Hùng (Mitsubishi Việt Hùng) cho biết, bên công ty đã giải quyết ổn thoả và giao xe cho khách hàng Mạch Quang Chiến.

Ông Mạch Quang Chiến cũng xác nhận với phóng viên Báo Công Thương nội dung trên. “Từ 10 giờ tới 14 giờ 30 chiều nay, đã có cuộc họp 3 bên để bàn hướng giải quyết. Kết quả, tôi được Mitsubishi Việt Hùng hỗ trợ lấy xe, nhận đầy đủ giấy tờ xe và chịu thiệt tiền ra biển khoảng 25 triệu đồng. Phần tiền nhân viên Lê Quốc Việt chi tiêu mất, nội bộ công ty và ông Việt sẽ tự giải quyết”, ông Chiến vui mừng cho biết.

Theo ông Chiến, nếu không có Báo Công Thương lên tiếng thì Mitsubishi Việt Hùng rất khó thay đổi cách nhìn về sự cố này. "Tại buổi làm việc ngày hôm nay, Mitsubishi Việt Hùng đã thừa nhận thiếu sót trong quản lý nhân viên và rút kinh nghiệm sâu sắc về sự cố này", ông Chiến thông tin.

Chiều 8/11, Mitsubishi Việt Hùng đã bàn giao xe cho khách hàng Mạch Quang Chiến.

Trước đó, ngày 12/8/2023, ông Mạch Quang Chiến đến cửa hàng Mitsubishi Việt Hùng để xem và mua xe. Trong các ngày 12/8, 20/9 và 22/9, ông Mạch Quang Chiến đã thanh toán vào tài khoản của nhân viên tư vấn công ty là Lê Quốc Việt tổng số tiền 730 triệu đồng theo Hợp đồng kinh tế số 30/0823/HĐKT/VH để mua xe Mitsubishi Xpander Cross 2023, mới 100%.

Từ giữa tháng 10/2023 đến nay, ông Mạch Quang Chiến đã rất nhiều lần giục ông Lê Quốc Việt bàn giao xe theo quy định nhưng ông Việt liên tục lấy các lý do để trì hoãn, trong đó có cả lý do làm mất giấy tờ xe.

Ngày 1/11/2023, ông Vũ Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Việt Hùng có buổi làm việc với Việt và ông Chiến. Tại buổi làm việc, ông Phương ký cam kết với nội dung: “Nếu tới 3/11/2023, không tìm lại được giấy tờ thì chấp nhận đổi cho ông Chiến xe mới 100%”.

Ngày 3/11/2023, khi ông Chiến quay lại để lấy xe theo lịch hẹn, ông Vũ Công Phương lại nói “Việt đã lấy tiền của anh tiêu xài”, “Việt mới nộp cho công ty 224 triệu” và đưa ra một bảng công nợ để chứng minh việc công ty chưa nhận đủ tiền.

Ông Mạch Quang Chiến cho rằng, điều này là không phù hợp, bởi từ ngày 30/9/2023, ông đã thanh toán đủ tiền và Công ty TNHH Ô tô Việt Hùng cũng đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng; xe cũng đã được nhập về bãi. “Bây giờ nói do Việt chưa nộp tiền cho công ty, thì đó là chuyện nội bộ giữa công ty và Việt, không liên quan tới khách hàng”, ông Chiến phân tích.

Sau khi nhận được phản ánh về sự việc, trong các ngày 4, 5 và 6/11, Báo Công Thương đã đăng tải liên tiếp 3 bài báo phản ánh về sự việc này. Các bài báo gồm: "Mua ô tô ở Mitsubishi Việt Hùng, trả 100% tiền, hoá đơn đỏ đã xuất vẫn không được giao xe"; "Vụ trả 100% tiền vẫn không được giao xe: Giám đốc Mitsubishi Việt Hùng nói không phủ nhận trách nhiệm" và "Giám đốc Mitsubishi Việt Hùng khuyên khách hàng không nên dồn trách nhiệm cho công ty".

Ngày 7/11, ông Vũ Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Việt Hùng cho biết, ngày mai (8/11) các bên sẽ cùng làm việc với nhau rồi đưa ra phương án giải quyết. Kết quả, Mitsubishi Việt Hùng đã thừa nhận thiếu sót trong công tác quản lý nhân viên và bàn giao xe cho ông Mạch Quang Chiến.

Hoàng Hải
Bài viết cùng chủ đề: Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp