Thứ hai 28/04/2025 18:40

Sáng 22/4: Việt Nam đã nhận 4,6 triệu liều vaccine Moderna phòng Covid-19 cho trẻ em

Đến thời điểm này, Việt Nam đã nhận 4,6 triệu liều vaccine Moderna từ Úc để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ngoài số vaccine Moderna từ Úc, Hà Lan cũng cam kết giúp 2 triệu liều Moderna, Pháp hỗ trợ 2 triệu liều Pfizer. Số vaccine này sẽ đến Việt Nam trong tháng 4/2022.

Đã có 126.829 liều vaccine được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tại 28 tỉnh, thành phố

Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế, trao đổi với các tổ chức quốc tế, đối tác để làm sao đảm bảo được nguồn vaccine cho trẻ em, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ trong quý II/2022.

Sau 1 tuần triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đến chiều tối ngày hôm qua (21/4), Bộ Y tế cho biết đã có 126.829 liều vaccine được tiêm cho trẻ trong độ tuổi này tại 28 tỉnh, thành phố.

Đến nay ghi nhận một số trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm, chủ yếu là sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, mệt mỏi... không ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng sau tiêm ở trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo thống kê, trên toàn quốc hiện có khoảng 11,8 triệu trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong số đó, ước tính đến nay có khoảng 8,2 triệu trẻ chưa mắc Covid-19. Việc tiêm đủ 2 mũi cho trẻ đủ điều kiện sẽ được ngành y tế thực hiện từ nay cho đến cuối quý II năm nay. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2022.

Bộ Y tế vừa có công văn số 2007/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai tiêm vắc xin; tiếp tục chỉ đạo các địa phương tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12-18 tuổi trong tháng 4; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2 và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 cho đối tượng cần.

Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế

Sau các vụ án chấn động, Bộ Y tế xây khung pháp lý mới cho bán thuốc online

Tên 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa

Đấu thầu chính thống - sao vẫn lọt sữa giả vào bệnh viện?

Được giao 'vai chính' quản lý theo Nghị định 15, Bộ Y tế 'thúc' hậu kiểm sau bê bối sữa giả

Sau gần 4 vạn công bố, xử lý hơn 300 vi phạm, Cục An toàn thực phẩm ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cục Quản lý Dược 'mách nước' để không mua phải thuốc giả

Vietnam Beautycare Expo: Cơ hội vàng để ngành làm đẹp hội nhập

Vingroup hợp tác với Cleveland Clinic xây bệnh viện chuẩn quốc tế

'Lỗ hổng' quản lý thực phẩm sữa: Bài 2 - Tự công bố và hậu kiểm lỏng lẻo - kẽ hở chết người!

Giả mạo Bộ Y tế tổ chức chương trình niềng răng

Bộ Y tế thông tin về đường dây sản xuất thuốc giả

Cả nước có hơn 67.900 ca nghi sởi, 8 người tử vong

Phương án sắp xếp cơ sở y tế khi bỏ cấp huyện

Chuyên gia giải mã gen hàng đầu thế giới đến Việt Nam

Quảng Nam: Hoa Kỳ cử cán bộ dịch tễ phối hợp cùng Bộ Y tế điều tra về dịch sởi

Người nổi tiếng quảng cáo 'nổ': Bộ Y tế đề nghị xử lý